1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Bộ não bạn học tiếng Anh làm thế nào ?

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi elight123, 03/01/2018.

 1. elight123

  elight123 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thu nhặt những kiến thức về tiếng anh thì cũng tốt đấy, nhưng sẽ quá hiệu quả hơn nếu bạn trở nên quen thuộc với tiếng anh thông qua việc nghe và nói lặp lại liên tục. Tại sao lại vậy nhỉ?
  Tag: tài liệu tiếng anh cho người đi làm
  Bộ não chúng ta không phải luyện tập như sau:
  Rõ ràng, bộ não của chúng mình không phải là một cái thùng công-te-nơ. Và bạn không thể giảm bộ não chỉ bằng phương pháp “đổ” nhiều thông tin vào nó.
  Nó sẽ tập luyện theo cơ chế sau:
  Hãy thử tưởng tượng, não chúng ta gồm hai phần: một phần là Kiến thức (Knowledge) lưu trữ thông tin.
  Phần khác tách biệt, tôi gọi là phần Thể hiện (Performance) kiểm soát những việc chúng mình có mẹo hay làm, như vẽ một bức tranh, lái xe, hay nói một ngôn ngữ.
  Khi chúng mình học một số điều gì đó liên quan đến tiếng anh, một số thông tin này đi vào phần Kiến thức của bộ não. Những phần còn lại đều tách biệt. Kiến thức của bạn có thể tăng, nhưng nó không liên quan đến khả năng tin tưởng sử dụng tiếng anh có chúng ta. Đó chính là sự khác biệt chăm sóca việc hiểu (understanding) và làm (doing)
  Bạn biết cách thức làm sao giảm vốn kiến thức tiếng anh: bằng cách thức đọc một vài cuốn sách dạy ở trung tâm hay nghe giáo viên nói. Nhưng làm mẹo nào để giảm nhanh phần Thể hiện nhỉ ?
  Chỉ bằng cách nghe, nói, đọc, và viết. Bạn giảm bằng phương pháp làm nhiều (doing)
  Đọc thêm: tiếng anh elight
  Người Việt Nam mình có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, thì người Anh cũng có câu “Practice make perfect” (đại ý: làm nhiều sẽ tốt)
  Khi chúng ta nghe tiếng anh tự nhiên, chúng ta sẽ dần dần vô thức bắt chước cách cấu tạo câu bạn nghe được, thậm chí chúng ta không thể giải thích nó nghĩa gì, bạn vẫn bắt chước được. Điều này rất giống đứa con nít học ngôn ngữ.
  Khi chúng ta nói tiếng anh, bạn bắt đầu quen với việc nói. Từ vựng sẽ tuôn ra một phương pháp tự động.