Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Cách làm món lươn nướng than hoa thơm ngon

Thảo luận trong 'Thiết bị nhà bếp' bắt đầu bởi huypro41999, 10/10/2018.

  1. huypro41999

    huypro41999 Thành viên tích cực

    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    35
    Món nướng không chỉ làm người thưởng thức khó quên bởi hương vị của nó mà cũng bởi chính cách làm nên nó nữa. Lươn vừa thơm ngon vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp, đau nhức xương sống, chữa bệnh suy dinh dưỡng…


    Miếng lươn chín vàng, thơm lừng, chấm với nước mắm vừa chua ngọt lại cay cay thật là tuyệt cú mèo.


    Cách làm:
    Riềng nghệ gọt rửa sạch, giã nhỏ mịn. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ. Rau thơm, xà lách, lá lốt, lá hẹ nhặt rửa sạch, để ráo.
    Mẻ hòa vào ít nước, lọc lấy nước đặc.
    Lươn làm sạch, lạng lấy thịt, thái miếng bằng nửa bao diêm, rắc ít muối, tỏi, riềng, nghệ (đã giã) bóp kỹ, ướp 15 phút. Tiếp đó cho nước mẻ, đường, nước mắm vào trộn đều ướp thêm 15 phút nữa.
    Mỡ phần rửa sạch, thái miếng mỏng.
    Xếp các miếng lươn đã tẩm ướp lên bếp nướng than hoa , rắc lá chanh, hạt tiêu và đặt các miếng mỡ phần vào giữa, úp thêm các miếng lươn lên trên. Cặp vỉ lại đem nướng trên than cho các miếng lươn chín vàng. Khi nướng thỉnh thoảng bôi mỡ nước lên thịt lươn, trở đều cho thật chín kỹ, bóng mỡ và thơm.
    Nướng xong gỡ chả lươn ra đĩa, ăn nóng chấm nước mắm pha đường, chanh, ớt, tỏi vừa chua vừa ngọt.
    Ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, lá hẹ, lá lốt non.
    Chả lươn ngấm đậm gia vị, chín vàng ăn rất ngon.

    Để giữ được vị ngọt, mùi thơm đặc trưng của thực phẩm khi nướng nên sử dụng bếp nướng than hoa

     
Đang tải...