Chương trình -30% trọn đời Cloud VPS
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Chạo Chay Sả Cây

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi smweb2013, 11/06/2018.

  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0

    CHẠO CHAY SẢ CÂY

    Một mon an ngon de lam với vị chay rất ngon miệng, phù hợp cho tất cả mọi người, chạo chay sả cây. Ấn tượng đầu tiên khiến bạn mê mẩn chính là mùi sả thơm lừng đặc biệt vô cùng. Lại thêm từng miếng chạo thấm vị, vừa ăn, thêm chút ngọt, giòn của củ năng, nấm hương… Món có mang rất nhiều hương vị nhưng lại rất hài hoà, dễ ăn.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Giò sống chay (vị heo) 250g
    • Nấm hương khô 30g
    • Hành poaro 30g
    • Sả cây 8cây
    • Củ năng gọt vỏ 25g
    • Bánh hỏi 300g
    • Đồ chua 100g
    • Ớt sừng băm 1M
    • Dầu ăn, bột năng, bột gạo
    • Đậu phộng rang giã nhỏ
    • Rau sống, rau thơm các loại
    • Giấm gạo lên men của Ajinomoto [​IMG]
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
    1. SƠ CHẾ:

    – Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Củ năng cắt nhỏ. Hành poaro: phần lá cắt nhỏ cho vào chén, phần gốc băm nhuyễn. Sả cây cắt khúc dài khoảng 15cm.

    – Làm chạo chay: Giò sống chay cho vô rổ để nước chảy xuống bớt, sau đó cho vào thau, trộn đều với nấm hương, gốc hành poaro, nêm gia vị 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m đường, 1/4m tiêu, 1M bột gạo, 2M dầu ăn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo. Chia đều làm 8 phần.

    – Làm dầu hành boaro: đun sôi 4M dầu ăn, đổ vào chén lá hành poaro, sau đó để riêng phần dầu hành.

    – Pha nước chấm: hòa tan 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto với 3M đường, 5M nước, 1M ớt sừng băm, 3M nước mắm chay.

    2. THỰC HIỆN:

    – Cho nồi hấp lên bếp, mở lửa cho nước sôi. Đổ ít bột năng ra dĩa, lăn gốc sả qua bột năng, nắm 1 phần nhân trong tay, đặt cây sả vào giữa, vắt chạo bám đều xung quanh cây sả, xếp 8 cây chạo vào dĩa, cho vào nồi hấp, hấp 10 phút, lấy ra để nguội.

    – Đun nóng phần dầu hành poaro, áp chảo chạo cho đến khi vàng mặt.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Xếp chạo ra dĩa, cho dầu hành poaro và đậu phộng giã lên trên, dùng kèm bánh hỏi, rau sống, rau thơm, đồ chua và nước chấm đã pha.

    Mách Nhỏ :

    – Cho giò sống chay cho vô rổ để nước chảy xuống bớt giúp giò sống ráo hơn.
    – Lăn gốc sả qua bột năng sẽ giúp tăng độ kết dính cho nhân chạo với sả.