1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban

Có hay không luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm chính hãng

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi uyencdt, 17/02/2017.

 1. uyencdt

  uyencdt Thành viên

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Đội mũ bảo hiểm là quy định đã được đưa vào trong luật giao thông đường bộ đối với tất cả những người tham gia giao thông mà sử dụng phương tiện là xe máy, xe moto. Người dân đang băn khoăn không biết có luật đội mũ bảo hiểm chính hãng hay không, khi mà công nghệ làm mũ bảo hiểm giả kém chất lượng ngày càng tinh vi.

  >> mũ bảo hiểm chính hãng

  Mũ bảo hiểm có công dụng rất lớn trong việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đầu là bộ phận quan trọng nhất của con người là cơ quan đầu não. Theo các báo cáo của bộ giao thông những năm gần đây tại nạn giao thông ngày càng gia tăng. Mà nguyên nhân chính là do người điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm hay sử dụng mũ kém chất lượng.
  Do đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm chính hãng khi tham gia giao thông trên đường. Bạn không nên chủ quan hay tiếc tiền sử dụng những chiếc mũ kém chất lượng, sẽ rất nguy hiểm. Khi có va chạm xảy ra những mảnh vỡ của mũ văng ra có thể gây thêm thương vong cho người sử dụng.
  Đội mũ bảo hiểm an toàn chất lượng vừa là đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân. Đồng thời chấp hành luật giao thông đường bộ là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

  Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, từ ngày 1-7-2014, thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định 171/2013 của Chính phủ, những người tham gia giao thông bằng môtô xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị xử phạt.

  Quy định này đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức chiến dịch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mặc dù vậy cách hiểu về quy định xử phạt này vẫn không thống nhất, ngay trong nội bộ các cơ quan chức năng cũng như với người dân.

  Xem thêm: Có luật đội mũ bảo hiểm chính hãng hay không