Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Công thức làm bánh xèo thơm, giòn tan tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi wikicachlam, 20/04/2018.

  1. wikicachlam

    wikicachlam Thành viên mới

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bánh xèo là món ăn đặc biệt của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn rụm thì khâu pha bột là rất quan yếu. Vỏ bánh giòn quyện với vị thơm dịu của đỗ xanh ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống sẽ là món ngon được cả gia đình đam mê. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia lúc pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột ko bị lắng xuống dưới.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - Bột bánh xèo pha sẵn (nếu chưa xuất hiện chúng ta cần dùng bột gạo khuấy cùng với bột nghệ với cốt dừa)
    - Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)
    - Thịt ba chỉ
    - Tôm nõn (có thể thay thế bởi tép)
    - Đậu xanh nguyên vỏ
    - Củ hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, củ tỏi.
    - Rau sống
    - Muối, hạt tiêu, đường
    Bước đầu chế biến nguyên liệu:
    - Thịt ba chỉ thái mỏng hoặc bằm sơ, ướp hương liệu gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, cạo sạch đem xào chín cùng thịt.
    - Củ hành tây bóc tách vỏ thái múi cau ngâm nước đá. giá đỗ rửa với nước để ráo nước. củ cà rốt thái hoa đẹp mắt. Hành lá xắt nhỏ.
    - Đỗ blue đồ chín.
    Pha nước chấm:
    - Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, hai đường, 1.5 mắm, một nước cốt chanh rồi thêm củ tỏi, ớt băm vào.
    Đổ bánh xèo:
    - Khuấy bột cùng với 1 thìa nhỏ muối, một bát bia và nước. Quậy phần đa cho đến khi xuất hiện hỗn hợp lỏng, không vón viên. Thả hành lá với đỗ xanh vào. Để bột nghỉ khoảng 20 phút. Cận thận khi mua pha bột sệt làm vỏ bánh dày, không giòn, nặng nề chín.
    - Cho 1 thìa dầu ăn sâu vào chảo chống dính, hóng dầu sôi. Đổ 1 thìa bột vào láng cho mỏng. Đậy vung khoảng một phút cho chín. Cho hỗn hợp nhân tôm thịt với đỗ giá sống lên. Gập đôi bánh và chờ cho giòn đều 2 bên.
    - Gắp bánh ra đĩa, nhấm nháp nóng. Khi ăn uống cuộn bánh xèo vào bánh tráng hoặc lá cải xanh, bổ sung rau sống, chấm nước chua ngọt.
    Những cái bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ vô cùng gợi cảm những “thực khách” trong cả nhà.
    Tìm hiểu thêm: cách làm bánh xèo miền nam, cách làm bánh xèo hàn quốc
     
Đang tải...