Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Điều gì được thể hiện qua giấc mơ thấy vàng mã

Thảo luận trong 'Đồ chơi' bắt đầu bởi xuanthuong, 28/03/2017.

  1. xuanthuong

    xuanthuong Thành viên mới

    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi nhắc tới ẩm thực Tây Bắc thì món đầu tiên người ta thường nghĩ đến đó chính là thịt gác bếp hay xôi bảy màu nhưng í tai ngờ tới được là chính những loại rau cỏ bình dị dân giã của núi rừng Tây Bắc từ lâu cũng dần trở thành một món đặc sản riêng biệt

    [​IMG]


    Rau dớn – đặc sản người dân Tây Bắc

    Có thể nói vùng núi Tây Bắc không chỉ có phong cảnh đẹp, con người thân thiện mà chính những thức ẩm thực nơi đây cũng trở thành một trong những đặc sản trứ danh.

    Rau dớn là loại cây thuộc họ quyết, nhỏ hơn cây dương xỉ, cây thường sống ở vùng núi cao hoặc ở ven bờ suối, khe suối, nơi có độ ẩm ướt cao. Rau dớn thường nảy chồi vào khoảng mùa xuân - hạ, ngọn rau dớn là món ăn yêu thích của đồng bào các dân tộc miền núi.

    Loại rau rừng này thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như: xào tỏi, xào lá đu đủ, nộm lạc, luộc, nấu canh... Nhưng rau dớn xào và nộm là 2 món được ưa chuộng hơn cả.

    Những món ăn như thịt gác bếp tại Hà Nội hay lạp xưởng gác bếp dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc và nó dần trở thành một thức quà quý giá cho du khách thập phương khi ghé thăm Tây Bắc.


    [​IMG]


    Những đĩa rau dớn tươi ngon hấp dẫn

    Ngọn rau dớn hái về thường được phơi qua cho tái, sau đó nhặt và rửa sạch rồi được chế biến thành các món xào tỏi, xào thịt bò, xào lá đu đủ thái nhỏ hoặc cầu kỳ hơn một chút với các món nộm.

    Qua bàn tay khéo léo của những người dân Tây Bắc thì chỉ cần là những ngọn rau hoang sơ mọc giữa núi đồi cũng có thể trở thành những đặc sản hấp dẫn

    Có thể với mỗi vùng quê đều có những đặc sản riêng nhưng đối với Tây Bắc thì đặc sản lại là chính là những thực phẩm có trong chính những bữa ăn hàng ngày. Một chút đơn sơ, một chút mới lạ trong chính gia vị mà khiến cho những món ăn Tây Bắc dần trở thành nổi tiếng

    [​IMG]


    Những ngọn rau dơn tươi ngon

    Rau dớn là một trong những loài thực vật sinh sống trên các vùng núi phía bắc và khi cây còn non thì người ta đã hoàn toàn có thể ăn sống chúng như một loại lá cây để giải khát

    Đến khi chúng trưởng thành thì cả lá và ngọn đều dùng để chế biến các món như xào hay gỏi.

    Điểm khác lạ của đặc sản Tây Bắc đó chính là không cần nhờ những đầu bếp cầu kì hoa lệ mà ngay chính những người dân nơi đây cũng đã trở thành một đầu bếp cừ khôi

    Nếu có dịp, bạn hãy đến ngay với vùng núi hoang sơ này để có thể tận tay thưởng thức đồ tươi Tây Bắc một cách thơm ngon nhất. Chúng tôi tin bạn sẽ phải ngạc nhiên về chính hương vị của chúng.

    Xem Thêm: https://twitter.com/anthuctaybacvn

    Chúc bạn ngày mới vui vẻ !
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/03/2017
Đang tải...