1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Hoa kim ngân lá hoa gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi bancaythuoc, 13/06/2018.

 1. bancaythuoc

  bancaythuoc Thành viên

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hoa kim ngân là hoa gì?
  Kim Ngân Hoa khô không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn là một vị thuốc quý, được sử dụng rất lâu đời trong các bài thuốc trị mụn nhọt, mẩn ngứa, chống dị ứng trong viêm mũi dị ứng, phát ban, nổi mề đay, đặc biệt trị rôm sảy ở trẻ em rất hiệu quả.

  Tên khoa học

  ⇒Lonicera japonica Thunb.  [​IMG]  Hoa Kim ngân

  Họ: Caprifolianceae (họ Cơm Cháy)

  Mô tả Hoa kim ngân
  ⇒Loại dây leo, thân có thể dài đến 9-10m, rỗng, có nhiều cành, lúc non mầu xanh, khi già mầu đỏ nâu, trên thân có những vạch chạy dọc. Lá mọc đối nhau, hình trứng dài. Hoa kim ngân khi mới nở có mầu trắng, nở ra lâu chuyển thành mầu vàng.

  ⇒Quả hình cầu, màu đen. Nụ hoa hình gậy, hơi cong queo, dài 25cm, đường kính đạt đến 5mm. Mặt ngoài màu vàng đến vàng nâu, phủ đầy lông ngắn. Mùi thơm nhẹ vị đắng. Mùa hoa: tháng 3-5, mùa quả: tháng 6-8. Mọc hoang ở nhưng vùng rừng núi, ưa ẩm và ưa sáng.

  Bộ phận dùng Hoa kim ngân
  ⇒Hoa mới chớm nở.

  [​IMG]

  Hoa kim ngân khô

  Thành phần hóa học Hoa kim ngân
  ⇒Hoa chứa một flavonoid là scolymosid lonicerin và một số carotenoid (S. caroten, cryptoxanthin, auroxanthin). Hoa kim ngân có tác dụng gì?

  Tác dụng Hoa kim ngân
  ⇒Kháng Khuẩn

  ⇒Nước sắc hoa Kim ngân có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga. Nước sắc có tác dụng mạnh hơn các dạng bào chế khác (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

  ⇒Khi nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn in vitro bằng các phương pháp khuyếch tán và hệ nồng độ, người ta thấy nước sắc cô đặc 100% của hoa Kim ngân có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với các trực khuẩn lỵ, dịch hạch, thương hàn, cận thương hàn, liên cầu khuẩn tan máu, phẩy khuẩn tả.

  [​IMG]

  Hoa kim ngân tươi
  ⇒Tác dụng yếu hơn đối với các trực khuẩn bạch hầu, E.Coli, Phế cầu, Tụ cầu khuẩn vàng. Nước sắc lá Kim ngân với nồng độ 201,2% ức chế trực khuẩn Shiga, với nồng độ 2050% ức chế trực khuẩn cận thương hàn, nồng độ 100% có tác dụng đối với tiêu cầu khuẩn (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

  ⇒ Kháng Viêm: làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu (Trung Dược Học).

  ⇒ Ngoài ra, nước sắc Kim ngân hoa còn có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam), tác dụng chống lao, hưng phấn thần kinh trung ương (Trung Dược Học). Hoa Kim ngân trị bệnh gì?  [​IMG]

  Hoa kim ngân
  Tác dụng hoa Kim ngân
  ⇒Thường dùng trị mụn nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa, nhiệt độc, lỵ, ho do phế nhiệt. Người ta còn dùng Kim ngân trị dị ứng (viêm mũi dị ứng và các bệnh dị ứng khác) và trị thấp khớp.

  Có thể chế thành trà uống mát trị ngoại cảm phát sốt, ho, và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, thanh nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa rôm sẩy.

  ⇒Ngoài ra, Kim ngân còn được kết hợp với một số dược liệu khác dùng trong nhiều đơn thuốc cho hiệu quả rất tốt:

  [​IMG]

  Hình ảnh Hoa kim ngân
  Hoa kim ngân trị mụn nhọt mẩn ngứa

  Mẩn tịt, mụn nhọt đầu đinh: Kim ngân hoa 10g, Ké đầu ngựa 4g, nước 200ml, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trong ngày.

  Hoa kim ngân tiêu độc
  Kim ngân, Sài đất, Thổ phục linh, mỗi vị 20g và Cam thảo đất 12g, sắc uống.

  Trị cảm sốt mới phát, sốt phát ban hay nổi mẩn, lên sởi
  Dây Kim ngân 30g, Lá dâu tằm (bánh tẻ) 20g, sắc uống.

  Hoa kim ngân trị nọc sởi
  Kim ngân hoa và rau Diếp cá, đều 10g, sao qua, sắc uống. Hoặc Kim ngân hoa 30g, Cỏ ban 30 g, dùng tươi giã nhỏ, thêm nước gạn uống, nếu dùng dược liệu khô thì sắc uống.

  [​IMG]