Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Hướng dẫn công thức chế biến giò xào chay cho mâm cỗ ngày Rằm

Thảo luận trong 'Dich vụ Website' bắt đầu bởi lylymcm, 08/10/2018.

  1. lylymcm

    lylymcm Thành viên

    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Giò chay ngũ vị

    Ở công thức này, món giò chay có thể có hương vị khác hơn một chút, một vị ngọt từ thanh mát từ các loại củ quả kết hợp. Đây là món ăn rất tinh tế bởi sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu đem lại một cảm giác mới mẻ xen lẫn nét truyền thống. Ngoài ra màu sắc đa dạng của món ăn và nguyên liệu chính là hạt sen rất phù hợp để cho xuất hiện trong mâm cỗ cúng Phật. xem thêm bài viết nổi bật cách làm mâm cỗ chay ngon ???.
    [​IMG]




    200g hạt sen đã bỏ tâm
    1 củ cà rốt to
    200g nấm rơm
    100g mộc nhĩ
    2/3 hộp ngô ngọt đóng sẵn
    1 lá gelatin
    2 củ cải cỡ vừa
    1 củ su hào vừa
    Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu

    Mộc nhĩ rửa sạch, luộc 2 phút, thái sợi

    Nấm rơm rửa sạch, trần qua nước giúp cho bớt mùi ngái tiếp theo ngâm nước lạnh để cho giữ vị giòn, tước nấm ra thành từng sợi.

    Chế biến

    Củ cải, su hào rửa sạch, ninh cùng hạt sen khoảng 1h giúp cho ra nước ngọt và hạt sen nhừ. Bỏ củ cải, su hào, giữ lại hạt sen, tách nước riêng.

    Hạt sen sau khi vớt ra, đem xào cùng cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ, nêm gia vị vừa miệng.

    Hòa nước ninh rau củ cùng gelatin sao giúp cho có độ sánh vừa phải. Đổ ngô ngọt đóng sẵn và hỗn hợp xào ở trên vào.

    Cho vào khay để cho đông khoảng 3h là có thể lấy ra dùng cũng được.

    Trên đây là các công thức về món giò xào chay. Rất mong những công thức trên hữu ích, có thế có tác dụng giúp bữa ăn chay của chị em phụ nữ thêm phần đa dạng và phong phú. Chúc chị em phụ nữ có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, chị em phụ nữ bè và người thân.


    Giò thủ chay:

    Khác cùng với công thức trên một chút, món ăn này có thể có độ giòn hơn, vị hơi ngòn ngọt, thanh mát hương vị của nấm và mộc nhĩ tuy nhiên lại dậy mùi hơn bởi hương vị nồng nàn của hạt tiêu. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???



    Nguyên liệu:

    150g mộc nhĩ .
    2 miếng váng đậu
    1 cái nấm tuyết, ngâm nước giúp cho mềm.
    1 bó mỳ căn
    1 miếng gelatin hoà cùng 3/4 cốc nước.
    1 muỗng canh dầu.
    1 muỗng canh đường hay mật mía
    1 muỗng cafe muối.
    1 muỗng canh nước tương.
    1/2 thìa cà phê ngũ vị hương.
    1 nhúm tiêu hột.
    1/4 thìa cafe tiêu xay.
    Cách chế biến :

    Mộc nhĩ ngâm nước nóng 30p giúp cho nở hết cỡ tiếp theo rửa sạch lại cùng nước lã. Thái chỉ mộc nhĩ.

    Váng đậu luộc trong nước sôi tầm 2 phút tiếp theo vớt ra ngâm nước đá để cho đảm bảo độ giòn và không bị dính nhớp.

    Mỳ căn luộc sơ qua giúp cho mềm sau đó vớt ra giúp cho ráo nước, cắt thành các cọng dài tầm 3cm

    Bắc chảo lên bếp chờ đến khi nóng, giúp cho dầu vào xào nấm mèo, nấm tuyết, mỳ căn, xào đến khi thấy các nguyên liệu chín vừa độ thì giúp cho gia vị vừa miệng ăn.

    Hòa gelatin cùng nước, tiếp theo giúp cho hỗn hợp đã xào ở trên vào, khuấy đều sau đó đổ ra khay, nhớ bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để cho đảm bảo không bị lẫn mùi thức ăn khác.

    Để tủ lạnh khoảng 3h giúp cho đông lại, lấy ra kiểm tra thấy miếng giò không bị nát là cũng được. Cho thêm hạt tiêu chế biến giúp cho giò rất thơm và có hương vị như đặc trưng hơn, số lượng gia vị tùy thuộc sở thích.
     
Đang tải...