Chương trình -30% trọn đời Cloud VPS
 1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

THỜI ĐIỂM CHUYỂN RỦI RO TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HÓA

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi luatsurieng, 07/09/2018.

 1. luatsurieng

  luatsurieng Thành viên mới

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Rủi ro là sự không chắc chắn và khả năng xảy ra kết quả không mong muốn như những vấn đề không may mắn, sự tổn thất, mất mát, nguy hiểm…. Trong các khả năng xảy ra, có ít nhất một khả năng đưa đến kết quả không mong muốn. Và kết quả này có thể đem lại tổn thất hay thiệt hại cho đối tượng gặp rủi ro. Do vậy việc xác định thời điểm chuyển giao rủi ro có ý nghĩa rất quan trọng.

  [​IMG]

  Luật thương mại 2005 quy định các trường hợp chuyển rủi ro đối với hợp đồng mua bán hàng hóa tại Điều 57 đến Điều 61 như sau:

  Trường hợp các bên không có thỏa thuận khác, việc chuyển rủi ro trong trường hợp có địa điểm giao hàng xác định

  Nếu bên bán có nghĩa vụ giao hàng cho bên mua tại một địa điểm nhất định thì rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá sẽ được chuyển cho bên mua khi hàng hoá đã được giao cho bên mua hoặc người được bên mua uỷ quyền đã nhận hàng tại địa điểm đó, kể cả trong trường hợp bên bán được uỷ quyền giữ lại các chứng từ xác lập quyền sở hữu đối với hàng hoá.

  Trường hợp các bên không có thoả thuận khác, chuyển rủi ro trong trường hợp không có địa điểm giao hàng xác định.

  Nếu hợp đồng có quy định về việc vận chuyển hàng hoá và bên bán không có nghĩa vụ giao hàng tại một địa điểm nhất định thì rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá được chuyển cho bên mua khi hàng hoá đã được giao cho người vận chuyển đầu tiên.

  Trường hợp các bên không có thoả thuận khác, chuyển rủi ro trong trường hợp giao hàng cho người nhận hàng để giao mà không phải là người vận chuyển

  Nếu hàng hoá đang được người nhận hàng để giao nắm giữ mà không phải là người vận chuyển thì rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá được chuyển cho bên mua thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Khi bên mua nhận được chứng từ sở hữu hàng hoá;
  • Khi người nhận hàng để giao xác nhận quyền chiếm hữu hàng hoá của bên mua.
  Trường hợp các bên không có thỏa thuận khác, chuyển rủi ro trong trường hợp mua bán hàng hóa đang trên đường vận chuyển

  Nếu đối tượng của hợp đồng là hàng hoá đang trên đường vận chuyển thì rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá được chuyển cho bên mua kể từ thời điểm giao kết hợp đồng.

  Chuyển rủi ro trong các trường hợp khác

  • Trong trường hợp không thuộc các trường hợp được quy định nêu trên thì rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá được chuyển cho bên mua, kể từ thời điểm hàng hóa thuộc quyền định đoạt của bên mua và bên mua vi phạm hợp đồng do không nhận hàng;
  • Rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng hàng hoá không được chuyển cho bên mua, nếu hàng hoá không được xác định rõ ràng bằng ký mã hiệu, chứng từ vận tải, không được thông báo cho bên mua hoặc không được xác định bằng bất kỳ cách thức nào khác.
  TƯ VẤN, RÀ SOÁT VÀ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG
  ---------------------------------------------
  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng
  Hotline: 096 628 88 55 - 0962011118 - 02862765595
  Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan - An Phú-Quận 2-TP.HCM
  Email: hopdong@luatsurieng.net
   
 2. longnguyen993

  longnguyen993 Thành viên mới

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  đã xem
   
 3. nuochoakichduc

  nuochoakichduc Thành viên mới

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam