1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Ứng phó với câu hỏi khó trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi elight123, 31/01/2018.

 1. elight123

  elight123 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi học tiếng anh giao tiếp, có đôi lúc người khác đưa ra một câu hỏi khó cho chúng ta và bạn thì không muốn hoặc không thể trả lời câu hỏi này. Vậy làm sao để đối phó với một số dạng câu hỏi đó?
  Một trường hợp khá phổ biến đó là cuối tuần, có ai đó mời chúng mình đi chơi và chúng mình thì không muốn bước chân ra khỏi nhà. Bạn băn khoăn giữa buổi tối với chiếc giường ấm áp và quyển tạp chí quen thuộc để sạc đầy năng lượng và một buổi tối đi “quẩy cùng chúng ta bè”.
  - Are you coming out tonight? (Tôi nay đi chơi không cậu?)
  Tag: tài liệu tiếng anh cho người đi làm
  - I don’t know. May be. Let’s play it by ear. (Tớ không biết nữa. Có thể lắm. Còn phải nghe ngóng tình hình đã)
  Câu này có ý nghĩa chúng ta có mẹo hay chấp nhận vào ngay lúc đó nhưng sau đó thì bạn chưa biết có giải pháp có điều gì đó xảy ra mà chúng ta sẽ không ra ngoài theo kế hoạch. Nó đưa tin cho người nghe biết bạn không thật sự gần như và phần nhiều là không muốn đi ra ngoài.
  Hoặc có biện pháp thay thế câu Let’s play it by ear = Let’s wait and see: Cứ chờ xem thế nào đã! Một kiểu trả lời chung chung nhưng cũng nhằm mục đích ngầm công bố chúng mình không thực sự muốn ra ngoài có nhiệm vụ như “Let’s play by ear” .
  Một trường hợp khác cũng phổ biến không thua là trong tình huống ai đó nhắc đến những câu chuyện buồn. Nếu chúng mình là một người yêu chó thì việc người khác hỏi thăm và nhắc đi nhắc lại về việc chú chó của bạn đã chết làm sao? Tại sao nó chết? Việc hồi tưởng lại điều đó và kể lại cho họ thật không hề vui vẻ và dễ dàng chút nào. Đây cũng được liệt kê vào danh sách những câu hỏi vô duyên và khó trả lời bởi nó làm cho người trả lời không muốn trả lời. Bởi không khó, nó gợi lại ký ức đau buồn của người được hỏi.
  - How did your dog die? (Con chó của cậu sao lại chết vậy?)
  - I’d rather not talk about it. (Tớ nghĩ là tốt hơn tớ không nên nói về chuyện đó)
  I’d rather = I prefer: Tôi nghĩ tốt hơn là (tôi không được nói về điều này). Câu này đưa tin cho người hỏi về việc người nghe không muốn trả lời câu hỏi có phần vô duyên kia một cách lịch sự.
  Cao cấp hơn là một vài câu hỏi thuộc hàng "vô duyên nhất quả đất" kiểu như:
  - You’re fat. How much do you weigh? (Mày béo thế. Mày nặng bao cân thế?)
  Trong trường hợp đó bạn có thể trả lời một phương pháp thẳng thắn:
  - That’s a rude question. I’ll never answer it. (Thật là một câu hỏi cay độc. Tôi sẽ không bao giờ thèm trả lời nó.)
  Hoặc dễ làm hơn hãy thay thế bằng:
  - Never you mind!/ Mind your own business! (Đừng bao giờ bận tâm đến tôi! Hãy tự lo việc của chính mình đi!)
  Trường hợp ai đó hỏi chúng mình về một lựa chọn nào đó nhưng bạn không muốn trả lời ngay. Hãy “hoãn binh” bằng cách sau:
  Xem thêm: tiếng anh elight
  - What’s the decision?(Quyết định cuối cùng của cậu là gì thế?)
  - Let me back to you! (Tôi sẽ nói với cậu sau nhé!)
  Trong việc giao tiếp mỗi ngày cũng như trong tiếng anh giao tiếp, sẽ lúc nào cũng có một vài câu hỏi khiến chúng mình bối rối và khó chịu khi trả lời. Giao tiếp là một nghệ thuật mà bất cứ ai cũng phải rèn luyện thì mới có biện pháp thuần thục được. Bằng biện pháp hàng ngày dành ra 5 phút tự học tiếng anh với một số cụm từ dễ thực hiện mà lại rất là phổ thông như thế này, dần dần tích tiểu thành đại bạn sẽ có một vốn tiếng anh phong phú và có khả năng trò chuyện tự nhiên với người bản ngữ.