Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Vịt om sấu nước dừa, bạn đã thử chưa?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hdplus1194, 09/02/2018.

  1. hdplus1194

    hdplus1194 Thành viên mới

    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mách nhỏ cho các chị em cách nấu vịt om sấu cực ngon, đặc biệt với việc sử dụng thêm nước dừa sánh mịn, khiến cho ai khi thưởng thức món ăn này cũng phải thích mê. Từng miếng thịt ngọt thịt, chín mềm, xen lẫn hương thơm của nước dừa sẽ làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên cực kỳ hấp dẫn, Hãy cùng vào bếp để trổ tài học cách làm vịt om sấu nước dừa thơm ngon cùng căn bếp "hom nay an gi" ngay nhé!

    Nguyên liệu làm vịt om sấu nước dừa:

    -1 con vịt đã làm sạch

    -1-5 quả sấu xanh

    -500g khoai sọ

    -Một ít củ hành khô, tỏi

    -Mùi tàu, rau ngổ

    -1 nắm xả

    -Muối, tiêu, gừng, ớt

    -Khoảng 1 lít nước dừa xiêm

    Cách làm vịt om sấu nước dừa:

    -Rửa vịt thật sạch, bóp với gừng giã nát và rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng hơi to một chút.

    -Hành, tỏi, sả thái lát mỏng.

    -Ướp vịt với 1/ số hành, tỏi, sả đã thái và 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    - Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.

    - Đun nóng dầu và phi thơm 1/2 hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo đều cho săn.

    - Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo , nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

    -Luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh ( thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông.

    -Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

    - Nghiền sấu ra, thấy vị chua vừa thì dừng lại, nêm nếm vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ đã thái nhỏ vào nồi vịt.

    Thích nhất là được thưởng thức nước om thơm lừng mùi nước dừa béo ngậy, hòa quyện là vị chua chua thanh thanh của sấu, ăn mãi mà không biết chán. Vào những ngày oi bức thì món vịt om sấu là món ăn ngon chiều lòng nhiều người trong gia đình bạn nhất.

    Chúc các bạn ngon miệng với món vịt om sấu nước dừa này nhé!


    Xem thêm “Cách nấu lẩu vịt om sấu ngon nhất”: http://homnayangi.vn/cach-nau-lau-vit-om-sau-ngon-nhat/
     
Đang tải...