Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Xúc Xích Khìa Nước Dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi smweb2013, 20/08/2018.

  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    XÚC XÍCH KHÌA NƯỚC DỪA

    Đây là một món ăn chế biến không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà vẫn cho ta cảm giác ngon miệng, thú vị, giúp bữa ăn gia đình của các bạn thêm phần phong phú.

    NGUYÊN LIỆU
    • Xúc xích xông khói: 200g
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Thơm: 1/4 trái
    • Giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua
    • Hành ngò, hành tỏi băm
    • Muối, đường, dầu ăn
    • Nước tương LISA
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    • Giấm gạo lên men của Ajinomoto [​IMG]
    1. SƠ CHẾ:

    – Xúc xích căt khúc dài 4-5cm, tỉa hoa 2 đầu.

    – Dừa lấy nước. Thơm cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    – Cà rốt bào vỏ, cắt sợi bằng cọng giá, kiệu chua cắt lát.

    – Làm dưa giá: khuấy tan 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1m muối, 1/2 chén nước, sau đó cho giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua vào ngâm khoảng 30 phút – 1 giờ là dùng được.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm 2m hành tỏi băm, xào sơ xúc xích, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương LISA, nấu tiếp đến khi thấm gia vị, thêm 1 chén nước dừa khìa với lửa riu riu, cho tiếp thơm nấu đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp, thêm tiêu, ngò.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dùng kèm dưa giá hoặc bánh mì.

    Mách Nhỏ :

    – Muốn xúc xích xòe hoa đẹp mắt ta nên chọn loại xúc xích có độ cứng.

    – Với món khìa, ta nên nấu với lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.
     
Đang tải...