1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

6 biện pháp học tiếng anh giao tiếp cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi elight123, 26/12/2017.

 1. elight123

  elight123 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày càng có nhiều chúng mình học sinh, sinh viên cũng như người đi làm nhận thức rõ được vai trò quan trọng của tiếng Anh trong học tập cũng như công việc.
  Nhiều bạn bỏ ra nhiều năm trời để tìm ra phương thức học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày cực hiệu quả. Có thể là học tiếng Anh trên lớp, tham khảo các nguồn trên Internet, giao lưu kết bạn với người nước ngoài….Tuy nhiên, trong số đó, có nhiều chúng ta thực sự mỏi mệt với một số bài giảng chỉ nghe mà không được thực hành nhiều, học mãi mà không thấy tiến bộ.
  Xem thêm: giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Chăm chỉ học thôi chưa đủ, các bạn phải tìm ra biện pháp học tiếng Anh để trợ giúp chúng ta học mau hơn, nắm vững hơn thông tin cũng như cải thiện tải sức ép học tiếng Anh để tiếng Anh không còn là một môn học ép buộc.
  1. Bạn phải xác định mục tiêu học tiếng anh giao tiếp của chính mình là gì?
  Một khi chúng mình đã quyết tâm học, bạn nên xác định được mục tiêu của mình, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi chúng mình học tiếng anh để cần làm gì? Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để chúng ta chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi thực hiện tốt bước đệm này, chúng ta mới có cách tiến đến một vài bước làm tiếp sau. Chính do đó bạn cần phải tìm ra cho mình một vài mục tiêu thiết thực công dụng nhất cho mình khi học.
  - Học tiếng anh để đi nước ngoài, đi du học, đi du lịch hoặc tiếp xúc với một số người nước ngoài, có khả năng mua cần bán trao đổi với người nước ngoài một biện pháp dễ dàng.
  - Học tiếng anh để phục vụ cho việc học, trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài…
  Nhưng dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn hãy quan tâm mãi mãi xác định được mục tiêu học của người dùng? Như vậy, chúng mình mới có khả năng biết được nên học cái gì và nên học cách nào.
  Ví dụ như, chúng mình có biện pháp tìm một bộ phim hoạt hình, phim tiếng anh có phụ đề sau đó thì bắt chước lại một vài câu nói của họ và nghiên cứu xem hoàn cảnh giao tiếp tiếng anh của họ là gì? Từ đó ứng dụng vào hoàn cảnh giao tiếp giai đoạn này, hoặc bạn hãy chú ý tìm một số đoạn văn tạo động lực, nội dung trong đoạn văn có ý nghĩa mà chúng ta thấy được hứng thú học….
  2. Giữ gìn lịch trình hoạt động tiếng Anh hàng ngày
  Để chúng ta có biện pháp tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày, đừng quên việc tạo cho mình lịch trình duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có khả năng học một lần rồi nhớ mãi. Đối với hầu như một vài người có mẹo hay giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì hoạt động hàng ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện chính là mẹo vàng tạo nên sự thành công của học tiếng anh giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.
  3. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói
  Cách học tiếng Anh cực tốt tức là rèn luyện kỹ năng nghe và nói, đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong đỉnh cao giao tiếp quốc tế thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn nên học và kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng phản xạ là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại. Hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe và không hiểu được họ nói gì, như vậy sẽ không biết phải trả lời làm thế nào.
  Chính cho nên, để có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt thì bạn phải rèn luyện, kết hợp nhuần nhuyễn cả hai kỹ năng này. Cách hiệu quả nhất là hãy cố gắng sinh hoạt tiếng Anh giao tiếp trong một vài hoàn cảnh thật, người thật, đặc biệt là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn chúng mình. Không nên tập nói một mình!
  Đọc thêm: học tiếng anh elight
  4. Bạn hãy học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau
  Thông thường có một số bạn lúc nào cũng đặt ra mục tiêu cho mình là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới nhưng ngày mai lại quên ngay. Hoặc có chúng mình học bằng thủ thuật học một từ nào đó, ví dụ học từ “talk” thì liệt kê ra toàn bộ phương pháp thường xuyên dùng của do đó?. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn hãy chú ý “lục lọi” toàn bộ những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói bị bối rối khi không tìm ra được đúng những từ mình cần nói.
  Thay vào đó, chúng mình hãy học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự chúng mình đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi, thay vì phải suy nghĩ lâu.
  5. Hãy biến đổi lịch trình suy nghĩ bằng tiếng Anh
  Các bạn hay có thói quen khi giao tiếp, bạn thường nghĩ trong đầu các từ bằng tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Anh theo kiểu “word by word”, nên nhiều khi các bạn bị bí từ, không tìm ra được từ để nói, khiến cho cuộc hội thoại trở nên bị gián đoạn hoặc mất đi sự ngoài thiên nhiên. Hãy sửa đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ.
  Hãy rèn luyện phương pháp suy nghĩ bằng tiếng Anh, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của chính mình sang tiếng Anh để khi bước vào một tình huống giao tiếp, chúng mình không phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Anh là gì. Đây cũng là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả. Hãy thử xem nhé!
  6. Học tiếng anh giao tiếp không phải là để biết mà phải được vận dụng vào thực tế
  Nếu như bạn có quan niệm học tiếng Anh cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cực tốt. Bạn phải biết biện pháp vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp mỗi ngày. Tại sao ư?
  Các bạn thường nghe thấy rằng chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản là có khả năng nói tiếng Anh dễ dàng, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có vốn từ vựng rất rộng, thậm chí lên đến 4000 – 5000 từ nhưng lại không thể giao tiếp được, nguyên nhân là vì các chúng ta chỉ học để đó và không bao giờ áp dụng vào thực tế.
  Vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng một số điều chúng ta đã học được bao nhiêu. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để tin tưởng sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.
   
: hoc, tieng, anh
Đang tải...