Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Bánh Bao Nướng Tiêu Đen Nhân Thịt

Thảo luận trong 'Dụng cụ ăn uống' bắt đầu bởi huypro41999, 12/01/2019.

  1. huypro41999

    huypro41999 Thành viên tích cực

    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    35
    Nguyên Liệu

    Nhân Bánh:

    1/2 kg thịt ba rọi

    2 tbsp=15ml (muỗng cơm) xì dầu

    1/2 tbsp hắc xì dầu

    2 tbsp đường

    2 tsp= (muỗng cafe) bột canh

    1/2 tsp bột quế

    1 tbsp rượu mai quế lộ

    4 tsp tiêu xay

    1 tsp tiêu dã dập

    1 tbsp dầu mè

    100 g hành lá cắt nhỏ để chén riêng

    Vỏ Bánh:

    1 ). Bột dầu:

    75 g bột

    5-6 tbsp dầu ăn

    2 ). Bột chính:

    400 g bột mì (đa dụng, cake flour)

    10 g men khô (dried instant yeast)

    1 tbsp đường

    1/2 tsp muối

    230 ml_ 250ml nước

    1 chén nhỏ mè đen, nâu

    1 ít dầu ăn để thoa mặt bánh

    Các bước

    Chọn thịt ba rọi ngon, mua về cắt sợi nhỏ



    [​IMG]



    Rồi bằm sơ qua, không quá nát nha





    Cho tấc cả gia vị phần nhân bánh vào trộn đều, dùng màng thực phẩm đậy lại cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ làm bột. Chú ý: không cho hành lá vào nha! Ướp thịt thôi là đã thấy thơm ngon khó cưỡng rồi! Nôn nao cái bánh lắm

    [​IMG]



    Trộn bột dầu



    [​IMG]



    Bột chính: rây bột vào âu, cho men, đường, muối vào trộm đều rồi cho nước vào nhồi, để bột nghỉ 30 phút. Tuỳ vào độ hút nước của bột thì cho nước từ từ vào nha



    [​IMG]



    Sau đó chia bột làm 8 viên,tầm 81-83g cho 1 viên bột, để nghỉ 15 phút



    [​IMG]



    Rồi cán ra, cho 1 muỗng cafe bột dầu vào



    [​IMG]



    Gói lại, để nghỉ 15 phút







    Rồi cán ra cho nhân thịt vào tầm 75-80g



    [​IMG]



    Rồi cho hành lá phủ lên trên thịt



    [​IMG]



    Rồi gói lại

    Đặt lên giấy nến hoặc giấy cupcake

    Quét ít dầu ăn lên. Đi làm nóng lò nhiệt độ 250 độ C

    Sau đó rắc mè lên xung quanh



    [​IMG]

    Lần lượt gói bánh cho lên khây!xong 8 bánh!

    [​IMG]



    Cho vào lò nướng 1 khay nước nóng bên dưới rồi cho khay bánh vào ngăn giữa lò. Nướng 10 phút thì hạ nhiệt lò nướng xuống 180 độ C. Nướng thêm tầm 20_30 phút! Thấy bánh vàng giòn thì lấy ra khỏi lò nhé!



    Các bạn có thể tham khảo các món khác từ bếp nướng than hoa tại đây.

    Yummy
     
    xenanglapduc thích bài này.
Đang tải...