Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Cách làm và nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh

Thảo luận trong 'Thiết bị nhà bếp' bắt đầu bởi BakersAnPhu, 20/12/2016.

  1. BakersAnPhu

    BakersAnPhu Thành viên tích cực

    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Trong các loại bánh thì bánh trung thu là một trong những loại bánh mang đậm dấu ấn của người dân Việt. Người Việt chuộng bánh trung thu cũng như bánh chưng ngày tết, như cơm gạo trong ngày tết Đoan Ngọ... Bánh trung thu dường như trở thành món bánh thiết yếu trong ngày rằm tháng 8. Người ta vẫn thường hay mua những chiếc bánh trung thu để chúc nhau gia đình sum vầy hạnh phúc. Người già, trẻ nhỏ thường quây quần bên nhau, thưởng trăng nhâm nhi miếng bánh. Để ngày tết trung thu trở nên ý nghĩa, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay làm những chiếc bánh cho gia đình mình không nào? Hãy để Cửa hàng dụng cụ làm bánh An Phú gợi ý bạn cách làm chiếc bánh trung thu đơn giản nhất nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    • 150g bột mì
    • 10g bột trà xanh
    • 90g nước đường (bạn xem cách làm nước đường)
    • 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn (bạn xem cách làm nhân hạt sen nhuyễn)
    • 30ml sữa tươi không đường
    • Phần nguyên liệu trên tương ứng với 4 chiếc bánh nặng khoảng 150gr
    Lưu ý: để phần nước đường không bị màu nâu quá sậm, trong khi đun bạn nên khuấy nhẹ nhàng nhé!
    Cách làm bánh trung thu trà xanh:
    [​IMG]
    Bước 1:
    - Cho bột trà xanh + bột mì vào tô trộn đều. Từ từ đổ nước đường vào, khuấy đều với bột rồi dùng tay nhào thật kĩ. Có thể hòa một ít phẩm màu xanh vào nước đường để bánh có màu xanh đẹp mắt.
    - Bọc kín bột bằng nilong bọc thực phẩm, để khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 2:
    - Bột và nhân chia thành những phần đều nhau. Loại bánh nước này thì lượng vỏ và nhân bằng nhau hoặc nhân nhỉnh hơn vỏ một ít.
    Bước 3:
    - Bột vo viên rồi cán mỏng khoảng 5-7mm.
    - Đặt nhân vào giữa bột, khéo léo vê tròn bột kín bao kín nhân.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Bước 5:
    - Bật lò ở nhiệt độ 180 độ, để khoảng 2-3 phút cho lò nóng.
    - Phun lên bề mặt bánh một ít nước rồi đặt lên khay cho vào lò nướng. Làm như vậy mặt bánh sẽ không bị vỡ, nứt.
    [​IMG]

    [​IMG]


    Bước 6:
    - Bánh nướng khoảng 8 phút là được.
    - Lấy bánh ra ngoài, quét 1 lớp mỏng sữa tươi lên mặt bánh rồi tiếp tục cho vào lò nướng khoảng 10 phút nữa. Đến khi bánh chín đều.
    - Vì đây là loại bánh nướng trà xanh, nên để giữ được màu xanh đặc trưng ta không dùng lòng đỏ trứng để quét lên mặt bánh như thông thường, mà quét bằng sữa tươi.
    Bánh nướng xong có màu xanh rất tuyệt, hương thơm ngào ngạt lan tỏa, bánh nướng nóng để khoảng 2 ngày ăn ngon hơn nhé. Trà xanh quyện với nhân hạt sen bùi thơm rất tuyệt vời, chiếc bánh mới lạ này sẽ nhận được sự ủng hộ của cả nhà bạn đấy!


    Cửa hàng Dụng Cụ Làm Bánh An Phú là nơi bạn có thể tin tưởng tìm mua rất nhiều nguyên liệu làm bánh,do lam banh khác phục vụ cho sở thích, đam mê làm bánh của mình mà không cần phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả đâu nhé!
     
Đang tải...