1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Cách thức bón phân cho cây lúa đem đến năng suất cao

Thảo luận trong 'Điện tử gia dụng khác' bắt đầu bởi qnhan10a3, 10/01/2019.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Thành viên mới

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Để tăng năng suất cây lúa là vấn đề bậc nhất luôn luôn được nông dân để ý, hiện tại trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp. Vì vậy việc phân phối lúa đạt năng suất cao, chất lượng rẻ cần thứ tự bón phân cho cây lúa hợp lý.
  Lúa là chiếc cây trồng chủ lực trong tăng trưởng nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa mang thể trồng được trên phổ biến loại đất khác nhau trong khoảng đất phù sa, đất phèn, đất mặn, tới cả đất bạc màu. Việc bón phân cho cây lúa ko chỉ giúp cây lúa khỏe, giảm thiểu sâu bệnh hại, cho năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.
  phương pháp bón phân cho cây lúa
  - Tỷ lệ bón phân ở từng quá trình (%)
  cái phân
  Bón lót
  Bón thúc đẻ nhánh
  Bón thúc đòng
  Đạm 35-70 0-45 0-30
  Lân 55-100 0-30 0-15
  Kali 20-50 0-30 50
  - Bón phân lót cho cây lúa
  cách thức bón phân cho cây lúa đem lại năng suất cao2
  trật tự bón phân cho cây lúa thường bón lót bằng phân chuồng trong công đoạn khiến đất và phân lân, phân đạm, kali bón trước lúc cày bừa lần cuối.
  Cây lúa sẽ tiếp thu tương đối phổ biến lân trong giai đoạn sinh trưởng đầu, bởi vậy phân lân cần phải được bón lót gần như hoặc bón lót và bón thúc sớm nên bón rải đều trên mặt ruộng trước khi cày bừa lần cuối để tiến hành gieo cấy.
  Nên bón lót rộng rãi phân kali đối với: giống lúa ngắn ngày, giống lúa đẻ nhánh nhiều, lúa với hiện tượng bị ngộ độc sắt, hay mưa rộng rãi, ngập nước, thời tiết lạnh
  Lượng đạm để bón lót cho lúa là 1/3 số lượng phân bón. Nếu như cấy bằng mạ già, các giống lúa ngắn ngày thì lượng đạm cần bón sẽ phổ quát hơn.
  - Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh nhanh
  cách thức bón phân cho cây lúa đem đến năng suất cao3
  Bón bằng phân đạm cộng thêm với 1 phần phân lân. Thời gian bón thúc để cây lúa đẻ nhánh vào khoảng 15-20 ngày sau khi cấy
  Đối sở hữu đất phèn hoặc đất quá chua khả năng cố định lân của đất rất mạnh thì bón thúc lân cho lúa là rất cấp thiết nhằm hạ độ phèn và độc tố trong đất, cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng cho lúa. Nên dùng các dạng lân hạt để tránh bám dính gây cháy lá.
  Nên dành 1/2 -2/3 lượng đạm còn lại để bón thúc thời kỳ đẻ nhánh giúp lúa đẻ nhánh nhanh, tụ họp và cũng để giảm lượng phân lót, giảm thiểu mất đạm. Ở những trường hợp: cấy giống dài ngày, giống lúa ngắn ngày, đẻ nhánh nhiều, nhiệt độ lúc gieo cấy cao cần bón thúc phổ biến đạm
  Đối sở hữu giống lúa cực ngắn, lúa mùa thời kì bón thúc đẻ nhánh sớm hơn
  Bón thúc đạm cho lúa thời kỳ tốt nhất là sau lúc rút nước ruộng, lưu ý ko nên rút nước quá 1 ngày trước lúc bón thúc vì việc rút nước trong 1 thời kì dài sẽ khiến cỏ dại tăng trưởng và khiến mất đi lượng đạm.
  ngoài ra thì chúng ta nên vận dụng kỹ thuật tiên tiến để nâng cao năng suất : chúng ta nên đồ vật những may phun phan bon để tiến hành bón phân cho cây lúa của mình để tiết kiệm giá tiền nhân lực cũng như thời kì .
  người mua với nhu cầu mua may phun phan bon cho lua vui lòng địa chỉ :
  Hotline: 0911491218 - 0915387137 - 0978455263
   
Đang tải...