1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

CDN Kdata - Giải pháp tăng tốc website Việt Nam

Thảo luận trong 'Domain - Hosting' bắt đầu bởi tinhdangbmt, 29/06/2019.

 1. tinhdangbmt

  tinhdangbmt Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  CDN là gì? Liệu CDN có giúp tăng tốc tối ưu website không? Và website của bạn phù hợp với loại CDN nào, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới.

  CDN là gì?

  CDN (Content Delivery Network) là mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ (được gọi là PoP – Points of Presence) đặt tại nhiều nơi khác nhau, làm nhiệm vụ truyền tải toàn bộ nội dung tĩnh trong website (như hình ảnh, tập tin CSS, tập tin Javasript, Flash, Video, Real-time media streaming,… đến khách hàng.

  Cơ chế hoạt động của cdn là gì giúp cho khách hàng truy cập nhanh vào nội dung máy chủ web (PoP) gần họ nhất thay vì phải truy cập vào máy chủ web đặt tại trung tâm dữ liệu.

  Thí dụ khi khách hàng tại Việt Nam truy cập vào website có máy chủ gốc đặt ở Mỹ thì người dùng đã gửi request đến máy chủ đó. Nhưng nếu không nhờ CDN thì máy chủ gốc sẽ phản hồi rất lâu do khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Mỹ khá xa. Nhưng đối với các website cài đặt CDN thì thời gian phản hồi sẽ nhanh hơn vì máy chủ thay thế (PoP) được đặt ở Việt Nam sẽ thay máy chủ gốc phản hồi request của người dùng. Nhờ CDN mà người truy cập ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể truy cập Internet, website đó nhanh hơn.
  [​IMG]
  Lợi ích CDN mang đến cho website

  Giảm tải cho server

  Bởi vì dữ liệu của các máy chủ web chứa các website đã được lưu sẵn trên các máy chủ của CDN, nên khi bạn yêu cầu phản hồi thì dữ liệu mà bạn nhận được là do các máy chủ cdn cung cấp.

  Việc này không chỉ giúp làm giảm việc tiêu thụ băng thông mà còn còn giúp giảm tải cho server gốc chứa website. Cùng với sự hỗ trợ của CDN, một máy chủ web bình thường cũng có thể phục vụ được lượng yêu cầu truy cập lớn gấp nhiều lần khả năng đáp ứng của nó. Nhờ vậy, người dùng sẽ giảm được chi phí.

  Nâng cao tốc độ truy cập, tải trang website

  Càng có nhiều PoP đặt ở nhiều địa điểm trên thế giới thì khoảng cách của người dùng đến máy chủ càng ngắn, vì thế tốc độ truy cập hoặc tải trang web sẽ càng nhanh hơn. Hơn thế nữa, việc sử dụng CDN thì khả năng đáp ứng số lượt truy/xuất website của người sử dụng sẽ càng lớn hơn.

  Thí dụ, với một server gốc đặt tại trung tâm dữ liệu (data center) có vận tốc đường truyền 10Gb/s thì tại mỗi thời điểm, website của bạn chỉ phục vụ được 1.000 lượt truy cập. Nhưng khi cài đặt CDN có cùng vận tốc đường truyền như trên với 10 PoP hiện diện trải rộng toàn cầu thì trang web của bạn có thể đáp ứng được 10.000 lượt truy cập một lúc.

  Hiện diện toàn cầu – Tăng tính khả dụng

  Lỗi phần cứng hay một lượng lớn người dùng truy cập cùng thời điểm có thể làm gián đoạn chức năng của website. Tuy nhiên nhờ tính chất phân tán hiện diện toàn cầu, CDN có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn và chịu được lỗi phần cứng tốt hơn so với máy chủ (server) gốc.

  Quan trọng hơn, nếu chẳng may thông tin dữ liệu tại một địa điểm nào đó bị hỏng hay mất thì người dùng vẫn có thể yên tâm vì vẫn còn bản lưu trữ ở các nơi khác sẽ phục vụ và giúp trang web của bạn hoạt động không bị gián đoạn.

  Cải thiện trải nghiệm người dùng

  Khi website, ứng dụng của bạn có thể hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn và tốc độ nhanh thì đảm bảo rằng trải nghiệm mà bạn mang đến cho khách hàng sẽ vô cùng tốt. Và khi khách hàng lựa chọn sẽ giúp hoạt động kinh doanh, sản xuất diễn ra tốt hơn.

  Bảo mật website tốt hơn

  CDN có thể giúp website của bạn cải thiện bảo mật bằng cách giảm thiểu DDoS. Một số CDN có khả năng chịu tải cao, có sẵn bộ lọc để chống DDoS trước khi những request này tới được server chính.

  Khi nào thì nên dùng CDN?

  Dù có nhiều lợi ích khi sử dụng nhưng không phải trang web nào cũng cần thiết mà nó sẽ thật sự có ích khi:

  • Server của website đặt xa người truy cập.
  • Lượng truy xuất lớn tốn nhiều băng thông.
  • Nhiều lượt truy cập từ các quốc gia khác trên thế giới.
  • Khi sử dụng kỹ thuật Load Balancing FailOver.
  Phân biệt Pull và Push CDN

  Pull CDN là gì?

  Pull CDN được hiểu là với lần truy cập website đầu tiên, hệ thống CDN trong lúc này mới bắt đầu cache các file tĩnh như css, js, hình ảnh về máy chủ gần nhất. Nhưng sau lần truy cập thứ hai trở đi, những file thông tin đó đã có trên máy chủ gần đó rồi vì vậy khi người dùng truy cập sẽ đạt tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

  Pull CDN phù hợp để cache các file có dung lượng nhỏ.

  Push CDN là gì?

  Khác Pull CDN, Push CDN thay vì phải đợi CDN lấy dữ liệu khi cần vào request đầu tiên thì Push CDN bạn phải đẩy thông tin từ các file tĩnh như video, hình ảnh, js, css lên hệ thống CDN trước. Và khi có bất kỳ thay đổi nào về nội dung của các file này thì bạn phải đẩy (push) lên hệ thống một lần nữa.

  Push CDN phù hợp cho các dịch vụ chứa video, live streaming (đặc biệt là các file có dung lượng lớn)

  Vậy chọn Push hay Pull CDN?

  Việc chọn lựa Pull hay Push CDN tùy thuộc vào lưu lượng truy cập và khối lượng tải xuống trang web của bạn. Thí dụ đối với các blog du lịch, lưu trữ video và podcast (large downloads) thì dùng Push CDN sẽ mang lại hiệu quả hơn. Do trong thời gian dài, nó sẽ không tải tại nội dung cho đến khi bạn tự đẩy thông tin đó lên CDN.

  Còn Pull CDN thì sẽ mang lại hiệu quả đối với các trang web lượng traffic cao (hight-traffic-small-download) nhưng lượt tải xuống thấp, bằng cách lưu trữ các nội dung phổ biến trên server CDN.

  Như vậy, sau khi đã hiểu rõ CDN là gì, bạn sẽ dễ dàng chọn được một hướng giúp website của mình phát triển ổn định hơn. Chúc các bạn thành công!.
  Công ty TNHH Kdata đang miễn phí cdn lên tới 800.000đ tương đương 6 tháng miễn phí đối với website vừa và nhỏ
  Địa chỉ liên hệ: 198A Đường 3/2 F12 Quận 10 HCM
  Số điện thoại: (028) 7300 2299
  Văn phòng HN: Tầng 5 Tòa nhà LE, 11 ngõ 71 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  Số điện thoại: (024) 7300 0878
  kcdn.vn
  Số điện thoại tư vấn: 0903100600/Tình
   
Loading...