1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Chuẩn phát âm trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi elight123, 12/01/2018.

 1. elight123

  elight123 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều chúng mình trẻ đã căn hộ cao cấp đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải đơn giản.
  Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và thủ thuật học.
  Một người được xem như có phát âm chuẩn khi anh ta có khả năng phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của một số từ đơn lẻ cũng như một số đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạnv.v… Nói mẹo khác, phát âm chuẩn không chỉ đơn giản là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng một vài ‘đơn vị’ ngôn ngữ trong giao tiếp.
  More: giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Nói tiếng Anh lưu loát lại liên quan nhiều hơn đến yếu tố tâm lý. Nói lưu loát nghĩa là có giải pháp diễn đạt ý tưởng một biện pháp dễ dàng. Vì vậy, muốn nói tiếng Anh một thủ thuật trôi chảy người nói cần tự tin về vốn từ của bản thân, về khả năng ghép nối từ thành câu đúng ngữ pháp và quan trọng nhất là tin tưởng vào khả năng diễn đạt của người dùng nó.
  Vậy cách nào để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?
  Chăm chỉ
  Câu trả lời rất dễ làm vì nếu là chỉ học chăm thì chúng mình mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học luôn cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng như thế nào để kiểm tra xem thật sự là chúng ta đã phát âm chuẩn một vài cho nên hay chưa? Tuy nhiên, để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú trọng tới phát âm sẽ giúp đỡ họ tăng trưởng khả năng công hiệu nhất.
  Nghe và nhắc lại
  Hãy lấy lại một vài gì bạn đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng thu lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, lấy lại mẩu tin đó nhưng với một ‘phát thanh viên’ khác – chính là bạn. Khi đó, chúng ta có cách so sánh phương pháp phát âm một số từ trong bản tin với biện pháp chúng mình phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn chúng ta sẽ sửa được biện pháp phát âm chưa chuẩn.
  Điều cốt yếu ở đây là bạn nên bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào chúng ta nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phimv.v…). Bất kỳ khi nào chúng mình một mình, chúng ta có khả năng thử phát âm một vài từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt web. Một khi lưỡi và miệng của chúng ta đã làm quen được với các âm mới, chúng mình sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.
  Thường thì với một vài người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu chúng ta có cách bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của chúng ta, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu chúng mình không có tài này, bạn có thể đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật lợi ích nhất đó là làm cho quay lại giọng đọc của chúng ta và so với âm chuẩn. Nhờ vậy bạn có giải pháp nhận biết phát âm của chúng mình khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.
  Còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “Vì chúng ta là người nước ngoài, chúng ta sẽ lúc nào cũng có một giọng nói của người nước ngoài”.
  Cách viết từ
  Một điều cần lưu ý khi học biện pháp phát âm từ tiếng Anh là mẹo viết của từng từ. Từ trong tiếng Anh khá đặc biệt vì có khi một chữ cái có trong từ không được phát âm (âm câm) hoặc thủ thuật phát âm của một từ lại không mấy liên quan tới thủ thuật phát âm của từng chữ cái. Bởi thế, khi học thủ thuật phát âm từ tiếng Anh, hãy tìm những nguồn tham khảo đáng tin cậy như một số cuốn từ điển của các nhà xuất bản danh tiếng tại Anh (Oxford, Cambridge hay Longmanv.v…). Như vậy, phương pháp viết của từ sẽ không thể cản trở việc chúng mình phát âm chuẩn khi dùng tiếng Anh trong giao tiếp. Bạn cũng nên liên tục rèn luyện phần ngữ âm trực tuyến.
  More: tiếng anh elight
  Như đã nói ở trên, việc nói tiếng Anh lưu loát liên quan tới sự tự tin của người nói về khả năng diễn đạt của bản thân. Vì vậy, muốn diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh một cách trôi chảy trước tiên bạn hãy chú ý tạo cho mình được sự tự tin khi dùng một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thực tế, nói chuyện với một số người phát âm chưa chuẩn nhưng có cơ hội diễn đạt ý tưởng một phương pháp trôi chảy và nhanh chóng thì vẫn dễ dàng hơn với những người phát âm chuẩn từng từ nhưng không thể xâu chuỗi những từ ấy một cách thức nhanh lẹ để diễn đạt ý tưởng của bản thân. Vì vậy, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh, đừng quá bận tâm vào việc phát âm đúng từng từ đơn lẻ. Hãy nghĩ tới một vài cụm từ có nghĩa có cách diễn đạt được chính xác nhất ý tưởng của người dùng nó và nói ra càng nhanh càng tốt. Một khi chúng ta đã có mẹo hay nói tiếng Anh trôi chảy thì đó sẽ là động lực làm tăng chúng ta phát âm chuẩn từng từ hơn.
   
: hoc, tieng, anh
Đang tải...