1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Cuộn cảm ứng của máy gia nhiệt cao tần

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi nvx1994, 02/07/2019.

 1. nvx1994

  nvx1994 Thành viên mới

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cuộn cảm ứng trong công nghiệp thường được làm từ những ống đồng đỏ OD/ID 8*6,5mm. (Thuật ngữ ID và OD trong kỹ thuật chỉ đường kính trong & đường kính ngoài).Sau khi được hàn xong vào kết cấu kết nối nguồn xung & hệ thống nước làm mát, người ta phủ lên những vật liệu như gốm, xi măng, amiang .v.v…
  Cuộn dây làm việc là trung tâm của hệ thống gia nhiệt cảm ứng. Đây là phần chính của hệ thống chuyển năng lượng sang nhiệt năng. Cuộn cảm có bất kỳ hình dạng phù hợp sát cùng hình thể của phôi gia công nhằm giảm bớt hiệu năng cảm ứng nung & phôi thường được đặt bên trong cuộn dây để có một khớp nối trường từ tốt hơn.
  Khi bất cứ electron nào còn có sự chuyển động, nó sinh ra một từ trường & hướng được xác định theo quy tắc bàn tay phải & đồng thời, nó cũng chịu sự ảnh hưởng của từ trường. Điều này chúng ta có thể dễ dàng dàng nhận thấy trong một cuộn dây dẫn được quấn theo hình dạng cái máy xo hơn là một dây dẫn thẳng. Khi uốn dây dẫn thành cuộn dây solenoid, cuộn dây sẽ khiến cho từ trường bên trong cuộn dây mạnh lên trong khi ở ngoài cuộn lại rất yếu. Một cuộn dây cuốn quanh một lõi sắt từ hoạt động như là nam châm điện, sinh ra một từ trường mạnh và điều khiển được bằng lượng vòng của cuộn. Để giảm bớt năng lượng từ trường, cuộn cảm nung thường có hình dạng cuộn dây solenoid, tuy nhiên, phôi gia công rất đa dạng về hình thể, như vậy cũng rất phong phú hình dạng cuộn tôi mang biến thể cuộn solenoid.
  https://auvietgroup.com/lo-nung-dien-cao-tan-489.html
  1. Trở kháng của cuộn dây
  Cuộn cảm là một yếu tố quan trọng trong hiệu suất chuyển đổi của hệ thống nung cảm ứng. Nó được xác định theo công thức Q = ωL/R. Ngoài ra, xác định trở kháng của nó thế nào lúc áp đặt nó vào một nguồn điện áp cho phù hợp? Trong kinh nghiệm sửa chữa lò cảm ứng cao tần, hầu hết các kiểu dáng thiết bị nung cảm ứng cao tần sử dụng trong công nghiệp, điện áp đặt lên hai đầu cuộn cảm ứng còn có giá trị vài trăm voltage (xem hình 3)

  Trong phần này, một mô hình điện tương đương mà tôi trình bày nhằm đơn giản hóa hệ thống trở và cảm của cuộn dây và phôi làm việc, giúp chúng ta hiểu hành vi của khái quát một phương pháp đơn giản nhất, cho những ai quan tâm về tổng trở của hệ thống cảm ứng. Trong hệ thống này, với trở thuần, ngoài trở của vật liệu làm cuộn dây có trở bề mặt của vật liệu. Điện trở bề mặt vật liệu là một tham số đổi mới theo những yếu tố tố vật chất của kim loại, mỗi loại có các trở suất khác nhau; biến đổi theo trọng lượng vật liệu; biến đổi theo mức độ gia nhiệt, nhiệt càng cao trở kháng càng tăng & biến đổi theo tần số của công nghệ ứng dụng, tần số này liên quan đến độ sâu của quá trình làm nóng phôi. Ngoài những dạng điện trở thuần, dĩ nhiên điện cảm của cuộn dây là một thực thể mà chúng ta đều hình dung ra trước tiên. Điện cảm tỷ lệ thuận với chiều dài của cuộn dây, số vòng dây & đường kính cuộn dây tạo thành. Dĩ nhiên, nó còn phụ thuộc vào hệ số từ thẩm của lõi, mà cuộn cảm ứng cao tần thì dĩ nhiên lõi của nó là lõi không khí. Nhưng trong hoạt động gia công, phôi còn có tính từ thẩm cao khi vật liệu được đưa vào còn có bản chất thuận từ như sắt non, gây ra lõi từ cao làm tăng chi phí trị cảm của cuộn làm việc, cản trở dòng điện di chuyển qua nó.
  https://auvietgroup.com/nguyen-ly-hoat-dong-cua-lo-nung-dien-cao-tan-avg.html
  Để cơ bản các biến trên, một mô hình điện tương đương để cơ bản & mang tính tổng quát được trình bày như là hình dưới đây.

  [​IMG]
  Hình 1: Mô hình của phôi & cuộn cảm

  Trong đó, R là mức giá trị trở thuần của cuộn cảm và phôi gia công, nó là một hằng số đối cùng cuộn & là một tham số theo phôi gia công. L là điện cảm của cuộn.

  2. Công thức tính điện cảm
  Một trong những yếu tố quan trọng của thiết kế cuộn cảm ứng đó chính là cần phải xác định một công thức tính toán. Tôi chọn lựa công thức sau đây (do tính phổ biến):

  [​IMG]

  Trong đó:

  L: Điện cảm (H)

  K: Hệ số từ thẩm, với cuộn dây lõi không khí, K=3,94-5

  d: Đường kính cuộn dây

  N: Số vòng cuộn dây

  Ld: Chiều dài cuộn dây

  Trên đây chỉ là phép tính cảm áp dụng cho một cuộn cảm có hình trụ. Với một dây dẫn thẳng, cảm phụ thuộc vào chiều dài & tiết diện của dây dẫn, công thức tính toán hoàn toàn khác. Với các hình dạng vô cùng phức tạp khác, cảm là tổng của tích phân của hai dạng trên vận dụng cho các vùng đồng dạng.
  https://auvietgroup.com/lo-toi-dien-trung-tan-100kva.html
   
Loading...