Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

đầm đất Mikasa

Thảo luận trong 'Dụng cụ ăn uống' bắt đầu bởi montheomua, 21/04/2016.

  1. montheomua

    montheomua Thành viên mới

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Có những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và vô hại khi được làm chín, nhưng khi chưa được chế biến kĩ lại có chứa độc tố, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.


    Đậu Hà Lan
    [​IMG]

    Đậu Hà Lan có chứa một chất độc có thể gây ra buồn nôn, nôn mửa và đau bụng. Để tránh ngộ độc bạn cần lưu ý là phải nấu thật chín để phòng tránh ngộ độc và nấu ít nhất là 10 phút trước khi ăn.

    Khoai tây mọc mầm
    [​IMG]

    Khoai tây có mầm sẽ rất độc nếu như không được nấu chín kỹ. Đó là do khoai tây có chứa một lượng lớn chất hóa học gây độc solanine. Nếu trúng độc, bạn có thể bị đau đầu, khó thở, nôn mửa và các vấn đề tiêu hóa khác.

    Thịt lợn
    [​IMG]

    Thịt lợn không được nấu ở nhiệt độ thích hợp có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây... Nó có thể truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả

    Đậu đỏ
    [​IMG]

    Nhiều loại đậu có chứa lectin nhưng hàm lượng cao nhất là ở đậu đỏ. Lectin là chất có thể gây ngộ độc. Chỉ cần ăn từ 4-5 hạt đậu đỏ sống là có thể bị đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy. Do vậy, bạn cần ngâm chúng ít nhất 5 giờ rồi mới nấu ăn để tránh bị ngộ độc.

    Trứng
    [​IMG]

    Ăn trứng sống hoặc trứng tái là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, trứng sống có khả năng nhiễm sán sán salmonella trong quá trình tạo ra protein. Khi bị nhiễm độc salmonella có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó chịu cho người ăn.

    Thịt gà
    [​IMG]


    Thịt gà rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng gây hạ cho cơ thể nếu không được nấu chín kỹ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C.
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/04/2016
  2. montheomua

    montheomua Thành viên mới

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    e bị nhầm tiêu đề, mod sửa lại dùm e vs: "6 món ăn trở nên độc hại khi chưa chín"
     
Đang tải...