1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Điều chỉnh hệ thống loa karaoke đúng kiểu tiếng chất lượng cao

Thảo luận trong 'Thiết bị âm thanh' bắt đầu bởi thienkim151996, 26/03/2018.

 1. thienkim151996

  thienkim151996 Thành viên

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cách bình thường thì các bạn hãy tự mọi người thẩm định các dải tiếng loa phát ra để nhận biết nhé, ngoại trừ những loa bị hỏng thì không tính vào, còn lại khi kiểm tra loa để kiểm nghiệm các dải mọi người nên để ý đến tất cả vấn đề dưới đây :
  Loa treb : mọi người hãy nghe thử với tiếng nữ cao & ghi ta hay âm cao. Khi chú tâm mọi người sẽ thấy rằng khi giọng nữ cao của ca sĩ ngân những đoạn ngân cao lúc đó loa kém sẽ gặp hai điều, có thể là bị toặc âm khi lên cao hay có thể bị cứng. Lúc nghe ghi ta hoặc violon những đoạn ngân nga của thiết bị khi loa không tốt thì sẽ bị chói (nghe ức chế) hay không đẩy ra được tiếng (nghe lạch tạch)
  Dải trung : Kiểm tra thử với tiếng Nam trung nhằm nắm được khi bộ loa không tốt, khi hát lên cao thì sẽ bị móp tiếng, còn lúc tông thấp sẽ hơi ồn.
  Dải trầm: Kiểm tra thử với âm nhạc trầm, và lắng nghe tiếng của thiết bị bass ở hệ thống nhạc, tất cả bộ loa không tốt tiếng trống chắc chắn không hay & chắc (âm thanh hơi bè bè) còn khi gánh các tiếng trầm của công tơ Bass thì bị ì ì kéo dài (có đuôi)
  Sau cùng kiểm tra thử vs bản nhạc có nhiều thiết bị, lắng nghe, nhận biết chi tiết tất cả nhạc cụ xem có bị loạn không, có đủ cả các đầy đủ không ... v v.
  Chúc các bạn mua được thiết bị âm thanh như ý & xin sẵn sàng tiếp tục được giúp các bạn & chia sẻ hiểu biết trong mảng âm thanh!
  Trong những mục trước, mình được cơ hội chia sẻ cùng tất cả mọi người trải nghiệm về nâng cấp mục thiết kế và phần mạch trong thùng loa. Vs những thay đổi nho nhỏ, mọi người đã thu lại các thành quả khá vừa ý. Nhưng 1 điều nổi cộm hơn, đó là sau lúc nâng cấp loa, bằng cách nào nếu muốn hòa nhập loa ở phòng nghe. Bài viết này chắc chắn phác thảo những bước cần làm mà mọi người đọc để ý. Khá nhiều nghiên cứu thực tiễn chỉ ra chính xác vị trí đặt loa hoàn hảo nhất trong không gian nhờ đến cả về định lý lẫn thuật toán theo nhà khoa học, song trong không gian không chuyên nghiệp, những người thưởng thức ngẫu nhiên hiếm khi khả năng sắp xếp vị trí đặt loa 1 phương pháp hiệu quả nhất ngay trong vị trí thứ nhất. Trên thực tế, thiết kế của các loa & phòng thưởng thức luôn không giống nhau, thế nên những cách giải quyết cũng sẽ tìm được theo các cách không giống nhau. Mặc dù thế, bạn cũng không nên bối rối bởi sẽ có 1 số hướng dẫn rất rõ ràng hỗ trợ bạn ở lĩnh vực này.
  Từ những quy tắc điều chỉnh căn bản
  Khi đó 1 không gian cơ bản chưa có tiêu âm thì âm thanh sẽ như thế nào? Do sự khúc xạ tiếng từ các bức tường sau và bức tường bên, tiếng sẽ được “nhân hiệu năng” & bạn thưởng thức thấy to hơn hẳn khi có triệt âm, và chỉ cần chuẩn hơn chút nữa, là chắc chắn mang lại cảm giác tiếng bị “rối”, bị dội âm thanh trầm… Chưa hề xuất hiện ảo thuật gì ở đây, bạn chỉ cần để thử loa ra ngoài vườn và âm thanh lúc ấy thưởng thức chắc chắn rất bé, thiếu sức sống động học khi so sánh vs lúc ta để cái loa đó ở không gian khách tốt nhất. 1 trong tất cả lý do của tiêu âm hành xử với loa là những sản phẩm hấp thu âm thanh as rèm hay rèm mọi người dùng trong phòng chắc chắn nhiều hạn chế rất tốt bật lại tiếng trung và cao (từ 500-20.000Hz), có lẽ kém hay tốt nhất không có hiệu quả khi nhận tần số thấp (dưới 200Hz). & tất cả tần số thấp sẽ luôn được không gian khuếch đại tốt nhất, ở nhiều tình huống, đến 12dB ở dưới 100Hz. Để các loa ở vị trí “chết”sẽ chỉ nhận được kết quả đối với dải trung & cao, còn lại thì chắc chắn làm trầm trọng hơn tình trạng dải tần thấp.
  Trong nhiều trường hợp, thiết kế loa thích hợp với không gian thưởng thức & sẽ đưa ra những hiệu ứng rất không giống nhau lúc bạn thưởng thức nhạc.
  Tất cả loa Transmission Line là một dạng đặc biệt của kiểu dáng 25% tần số, vs cột loa khả năng kéo dài. Vs một đường truyền đẩy mạnh của âm trầm, chế độ phát âm tốt nhất đa số ở một tần số mức thấp khiến cho người thưởng thức không cảm thấy thoải mái & luôn bị ấn tượng mức độ quyết liệt tại các tần số đó. Các loa Transmission Line nhỏ hơn đa số sẽ giảm trầm trọng khi có các tình huống dội âm. Tuy nhiên, có 1 loại loa khác ít thể hiện hơn tất cả rắc rối này và có mức độ hòa nhập với không gian thưởng thức theo phương pháp tốt hơn. Tất cả loa đó là cái loa panel dạng tĩnh điện. Điển hình là loa mành lưỡng cực của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song thực tế, bất kể loa lưỡng cực nào cũng có những nhược điểm bất kì của nó, chẳng hạn tiếng trầm không rộng bằng loa thùng. Với các loại loa mành lưỡng cực vừa đề cập,bạn khả năng nhận được một số hệ quả tốt nhất từ việc đặt nó trong khoảng 1 phần 3 không gian kể từ tường sau. Kiểu đặt này đưa lại cho tất cả loa panel tiếng trầm sáng sủa và mức độ thưởng thức khá chuẩn xác trong không gian thưởng thức. Ban đầu nó sẽ khiến mọi người khá sốc vì chưa thể nghe được âm thanh chắc nịch mà loa đứng khả năng chuyển tải, nhưng một khi bạn điều chỉnh sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực có rất nhiều phương án thích hợp cho những ai sở hữu không gian nghe đủ lớn.
  Tìm hiểu ngay :

  Các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp

  Cách sử dụng loa kẹo kéo
   
Đang tải...