1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
    - Diễn đàn SEO uy tín

Đông về nhớ bánh cuốn Hà Nội

Thảo luận trong 'Các sản phẩn khác' bắt đầu bởi dieulozi, 01/04/2016.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành viên tích cực

    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh cuốn là đặc sản dân dã của người Hà Nội. các hạt gạo thơm thảo thu hoạch trong khoảng các cánh đồng Mễ Trì (có tức là Ao Gạo) đã biến thành biết bao món ngon có kinh nghiệm như cốm làng Vòng, bún làng Phú Đô hay bánh cuốn Thanh Trì.

    Người Hà Nội ăn bánh cuốn theo hai kiểu: bánh cuốn truyền thống và bánh cuốn nóng. Bánh cuốn Thanh Trì nhắc trên chính là thứ bánh cuốn truyền thống, trai cay to được tráng sẵn, xếp từng lớp vào thúng, đậy vỉ buồm rồi được các bà, những chị đội từ vùng ngoại thành Thanh Trì vào nội đô, rồi hạ thúng xuống 1 góc lòng đường nào chậm tiến độ, bầy ghế thành hàng bánh cuốn.

    [​IMG]

    Bánh cuốn không nhân truyền thống

    Bánh cuốn Thanh Trì không nhân ái, cafe trung chỉ rắc nấm mèo thái vụn giữa những lớp bánh và hành phi lên trên cùng, ăn kèm chả quế hoặc đậu phụ cừu giòn, song cũng mang người chỉ ăn bánh “chay” để hưởng ráo riết hương vị gạo mới. Bánh cuốn Thanh Trì được sử dụng cộng bát nước chấm âm ấm, cay thơm, chua thanh và ngọt nhẹ. Thức bánh cuốn này hợp mang tiết trời nực, nhẩn nha ăn khi bình minh, lúc thị trấn xá còn vắng, chưa bụi bặm và quá ầm ĩ.

    Nhưng thứ bánh cuốn của mẫu tháng “ngày ngắn, đêm dài”, với cơn gió lạnh thổi dựng đứng cổ áo khoác lại là bánh cuốn hot. những ai phải rong ruổi ngoài trời trong tối lạnh hẳn nhớ niềm khoái lạc lúc đi qua 1 hàng bánh cuốn, liền phải phanh gấp, mì cay naga quăng xe vào vệ con đường và xuýt trâm ngồi cạnh hai lò than hồng rực, vừa thoa xoa tay sưởi, vừa hít hà mùi gạo mới thơm lừng?

    Trên hai lò than Đó, hai chiếc nồi nhôm hoặc gang luôn sôi sình sịch, thở ra những làn khá nước ấm sực qua tấm vải căng ngang mặt nồi. Khách hau háu nhìn bà chủ ung dung 1 tay mở vung nồi hình bán cầu, một tay tiêu dùng muôi múc bột trong chậu đổ lên mặt nồi rồi thoăn thoắt tiêu dùng đáy muôi trâm bột thành hình tròn rồi đậy nắp vung lại. Sau chậm tiến độ, bà chủ nắp vung nồi bên cạnh, lại đổ bột, lại trâm tròn, lại đậy nắp vung. Tiếp theo, bà mở nắp nồi trước tiên, khéo léo lấy một thanh cật tre mỏng, lướt theo mặt khuôn vải để tách bánh khỏi mặt khuôn. Rồi sử dụng một đũa tròn vo nhẹ để nhấc hoàn toàn lá bánh trắng ngọc ngà đang bốc khói nóng sốt khỏi mặt khuôn.

    [​IMG]

    Bánh cuốn hot nhân giết phổ thông trên đường Hà Nội

    Kế tiếp, bà chủ trải thứ ngọc ngà Đó lên mặt đĩa rộng bản như trải một tấm lụa bạch thanh khiết, thoa 1 lượt mỡ nước trót lọt láng lên rồi sử dụng thìa xúc nhân bánh - vốn khiến bằng làm thịt nạc vai, tôm nõn tươi, nấm mèo, nấm hương, đầu hành, hành lá đa số băm nhỏ xào chín - vào giữa lá bánh, cuốn lại thành thỏi tròn dài và lại xoa một lượt mỡ nước lên.
     
Loading...