1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Hết thời xe bán tải giá rẻ

Thảo luận trong 'Ô tô' bắt đầu bởi canhk9c, 06/07/2019.

 1. canhk9c

  canhk9c Thành viên mới

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Tại Thống kê số 34/BCT-CNNg ngày 28/4/2017 của Bộ công thương Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đánh giá ngành nghề sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam và các giải pháp phát triển đã tổng hợp những gặp khó khăn, cạnh tranh và kiến nghị của công ty sản xuất lắp ráp ô tô trong nước về chính sách thuế hiện hành.
  [​IMG]
  lúc đó, Bộ công thương đã muốn được đánh lệ phí trước bạ với xe bán tải như xe con. Theo Bộ công thương nghiệp, chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và lệ phí trước bạ đối với xe bán tải (pick-up) có khối lượng vận tải nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống chưa đảm bảo công bằng với các loại xe con có cùng dung tích xilanh hoặc số chỗ ngồi, dù rằng ngày nay các loại xe này được vận dụng những chế độ điều hành và lưu thông như những loại xe con thường ngày.
  Từ đấy, Bộ công thương đã kiến nghị biện pháp Con số Thủ tướng Chính phủ giao Bộ vốn đầu tư nghiên cứu nâng cao lệ phí trước bạ đối với các dòng xe bán tải. Tại cuộc họp của Phó Thủ tướng Chính phủ với những Bộ, ngành liên quan và Hiệp hội những nhà cung cấp ô tô Việt Nam về tình hình nhập khẩu ô tô, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo giao Bộ tài chính nghiên cứu Đánh giá lại mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô bán tải (pick-up) để đề xuất Báo cáo Chính phủ kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho thích hợp thực tại và mục đích sử dụng của loại xe này.
  do vậy, Bộ nguồn vốn cho rằng việc nâng cao phí trước bạ với xe bán tải là "thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ”, và "để đảm bảo công bằng về mức thu lệ phí trước bạ lần đầu giữa xe ô tô con với xe ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg, xe ô tô pick-up chở hàng có khối lượng vận tải nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống.
  Cùng với việc nâng cao lệ phí trước bạ, thì thuế tiêu thụ đặc thù với xe bán tải cũng đã và đang được xem xét để tăng lên. Hiện thuế tiêu thụ đặc biệt xe bán tải đang ở mức 15-25% (tùy từng loại), thấp hơn tương đối nhiều so với mức thuế tiêu thụ đặc thù 50% - 90% của xe con.
  Bộ tài chính từng đề xuất nâng cao thuế tiêu thụ đặc thù đối với xe bán tải bằng 60% so với xe con. Loại xe bán tải này chính yếu có dung tích từ 2.000 tới 3.000 cm3 nên nếu như thuế suất xe bán tải bằng 60% xe dưới 9 chỗ trở xuống thì xe bán tải có thể phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc trưng là 33%, cao hơn gấp nhiều lần so với hiện hành. tương tự, với nhiều phương án nâng cao thêm thuế, phí, xe bán tải ở Việt Nam sẽ không còn rẻ nữa.

  Phí trước bạ quý khách phải nộp sẽ tăng thêm từ 20-50 triệu đồng

  Bộ tài chính đang lấy quan điểm Dự thảo Nghị định Sửa đổi, bổ sung một vài điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Đáng chú ý, tại dự thảo này, Bộ tài chính đã đề xuất xe pick-up chở hàng (xe bán tải) có khối lượng chuyển vận nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, xe ô tô tải VAN có khối lượng chuyển vận nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (trong khung 10-15%). Mức thu lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi là 2%.

  [​IMG]

  như vậy, nếu đề xuất này được phê chuẩn, xe bán tải sẽ phải chịu lệ phí trước bạ cao hơn nhiều so với ngày nay. Hiện xe bán tải chỉ chịu lệ phí trước bạ là 2%, với đề xuất của Bộ tài chính thì loại xe này sẽ phải chịu lệ phí trước bạ cao hơn 3-4 lần, ấy là từ 6-9%. Có nghĩa, phí trước bạ khách hàng phải nộp sẽ tăng thêm từ 20-50 triệu đồng, tùy từng mẫu xe. Trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định này, Bộ vốn đầu tư cho hay đã có quan điểm đề nghị giữ nguyên mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với các loại xe này như hiện hành (mức 2%).
  ngoài ra, Bộ tài chính cho biết: Loại xe bán tải này lúc tham dự giao thông được áp dụng những hệ thống báo hiệu đường bộ như ôtô con, ko bị tránh về thời kì được phép lưu thông trong đô thị, được phép lưu thông vào làn đường dành cho ôtô con. tuy nhiên, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với các loại xe ô tô này chỉ ở mức 2%, khi mà đó mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với xe ô tô con là trong khung từ 10-15%.
  do vậy, Bộ nguồn vốn cho rằng: Trong thời gian qua, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cao trong việc sử dụng loại xe này. Theo số liệu Báo cáo của Tổng cục thương chính, số lượng xe pick-up nhập cảng nâng cao nhanh (năm 2017 là 28.482 chiếc, nâng cao 8,7 lần so với năm 2012). Trong ấy, số lượng xe pick-up chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống chiếm khoảng 99,8% số lượng xe pick-up du nhập.
   
 2. SteveNguyen1122

  SteveNguyen1122 Thành viên mới

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Càng ngày càng siết chặt lại rồi đây :)
   
Loading...