1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Hướng dẫn cách thức bón phân cho mai vàng nở đúng dịp tết

Thảo luận trong 'Điện tử gia dụng khác' bắt đầu bởi qnhan10a3, 15/01/2019.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Thành viên mới

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cây mai vàng trông nom ko khó, chỉ cần bón phân đúng cách, đúng phân và đúng liều lượng thì cây sẽ tăng trưởng rẻ và cho năng xuất hoa nhẫn tâm đẹp và chất.
  Dưới đây là chỉ dẫn bí quyết chăm sóc và bón phân cho mai vàng :
  máy phun phân bón
  trước hết, cần phải dựa vào những quá trình phát triển của cây vàng mà bón phân phù hợp cho đúng. Đối có cây mai vàng mang 3 mốc tăng trưởng cụ thể và ảnh hưởng rất quan trọng trong suốt chu kỳ vững mạnh và nở hoa :
  Mốc 1 : mốc phục hồi và phát triển: là thời điểm đầu năm, thông thường sau môt mùa hoa tết, cây đã trút vô cùng lực cho việc tạo hoa, hoặc các cây mới được bứng trồng ở cuối năm trước thì trong giai đoạn này cây đang ra chồi mới.
  lúc này, cây cần một lượng dinh dưỡng để tái thiết lại cành nhánh mới, tạo ra sinh khối mới, cho nên cây cần đầy đủ đạm trong công đoạn tái thiết. Đây là mốc quan yếu hồi phục và sinh trưởng mạnh của cây mai, nếu cung ứng đủ dinh dưỡng cho nó phát triển tốt, thì các công đoạn sau sẽ có tiền đề bảo đảm cho cây lớn mạnh dễ dàng.
  Vào đầu tháng hai tới tháng 5, sở hữu thể tiêu dùng những loại phân hữu cơ hoai mục như phân cá, bánh dầu, phân hữu cơ sinh học … hài hòa các cái phân hóa học có hàm lượng đạm cao để bón cho cây mai.
  máy xạ phân
  Đối sở hữu các cây lớn mạnh, sở hữu thể sử dụng phân bón qua lá để tương trợ thêm cho nó mau phục hồi. Vì bộ rễ của nó lúc này rơi vào trạng thái hoạt động yếu, nên khó hấp thu được phân bón qua rễ.
  Mốc 2: mốc tạo nụ: khởi đầu vào giữa năm, trong khoảng tháng 6 tới tháng 9. Trong khoảng tháng 6, bộ lá cây mai đã thuần thục và sung mãn, bộ lá phổ biến và xanh sậm, nụ hoa đã khởi đầu phân hóa và hình thành ở giai đoạn này. Ví như được nuôi dưỡng rẻ, lúc này cây mai đã tượng nụ tương đối rõ.
  Trong cột mốc này, cây cần nhiều dinh dưỡng để tạo nụ, bên cạnh đó nhu cầu về lân trong thời kỳ này cao hơn. Tất cả lân sẽ giúp cho cây hình thành phần lớn kích tố tạo nụ, nụ sẽ nhiều về số lượng và sẽ thạo tốt.
  tuy nhiên, vào thời khắc này, ở miền Nam thường là mùa mưa, độ ẩm cao, làm cây mai dễ bị nhiễm bệnh. Lúc sản xuất đủ lân cho cây mai, nó sẽ giúp cây tiếp thu lượng đạm thấp hơn, làm cho bộ lá dầy cứng, cây khỏe, sức chống chịu sẽ cao và cây ít bị nhiễm bệnh.
  nếu bón thừa đạm và thiếu lân ở thời khắc này cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh, dẫn tới bộ lá sẽ rụng sớm vào cuối năm, đưa đến trạng thái hoa sẽ nở sớm trước Tết.
  ở cột mốc này nên bổ sung cho cây thêm 1 ít phân hữu cơ, giả dụ với phân lân hữu cơ vi sinh vật là tốt nhất, cũng mang thể hỗ trợ thêm một lượng phân hóa học NPK sở hữu hàm lượng lân cao.
  Mốc 3: mốc tạo hoa: từ tháng 10 âm lịch trở đi, nếu như nuôi trồng đúng thì bộ lá mai rất nhiều ngừng sinh trưởng, bộ lá khi này đã già và dễ rụng. Cây không phát ra các đợt lộc mới nữa, chuẩn bị bước vào giai đoạn trổ hoa. Khi này, bộ lá già đã khiến xong nhiệm vụ của nó và chuẩn bị rụng. Trước khi rụng, chất dinh dưỡng trong lá sẽ hồi trả lại cho cây, để nuôi cho nụ chín.
  thành ra trong thời kỳ này ko nên bón phân phổ biến đạm cho cây mai, dễ khiến cây phát ra các đợt lộc mới. Lúc các lá non lớn mạnh, nó sẽ ức chế công đoạn chín của nụ hoa, l;àm cho nụ thạo không đều, kết quả là hoa sẽ nở không rộ và không đều vào những ngày Tết.
  Để tạo điều kiện cho nụ mai chín đều trong công đoạn này, cần phải bón hỗ trợ kali cho cây. Kali sẽ khiến cây già và thúc đẩy nụ hoa chín đều, công đoạn phát dục của cây diễn ra tốt hơn, hoa sẽ nở rộ, thắm màu và lâu tàn.
   
Đang tải...