Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
 1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Kế toán là gì và học kế toán ra làm gì

Thảo luận trong 'Dịch vụ tin học' bắt đầu bởi cdl686868, 14/01/2019.

 1. cdl686868

  cdl686868 Thành viên

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Kế toán là gì và ngành kế toán học những gì?
  Đó là những câu hỏi mà mọi học sinh đang chuẩn bị ra trường cấp 3 thắc mắc. Vậy nghề kế toán là gì và ngành kế toán được học những gì?. Bài viết sau đây sẽ gửi tới bạn một cái nhìn tổng thể về ngành nghề kế toán.

  Kế toán là gì?


  Ở những vị trí, cấp bậc khác nhau người kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động sau đây:

  • Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán
  • Lập chứng từ về tất cả các hoạt động tài chính liên quan
  • Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của cty
  • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo
  Kế toán được chia thành hai loại:
  - Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh. Không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước...
  - Kế toán doanh nghiệp: Là loại kế toán ở các doanh nghiệp. Hoạt động với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.

  Ngành Kế toán học những gì?
  Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán. Hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế. Các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán. kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
  Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan. Sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…
  Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán,…

  Mức lương của nghề kế toán
  Lộ trình thăng tiến thông thường của một nhân viên kế toán sẽ trải qua những cấp bậc sau đây:

  • Kế toán viên ($300 – $600): sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển vào các bộ phận kế toán của các công ty, doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, vì còn thiếu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn còn yếu nên đảm nhiệm ở một mảng nhất định như kế toán kho, kế toán thanh toán,… sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể tham gia thêm các khóa học nghiệp vụ kế toán nâng cao để bổ trợ thêm kiến thức cho mình.
  • Kế toán tổng hợp ($500 – $1200): ở cấp bậc này bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 3 năm. Có trình độ chuyên môn vững vàng, có khả năng tổng hợp bao quát các hoạt động kế toán của doanh nghiệp. Có thể phối hợp số liệu từ các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính.
  • Kế toán trưởng ($1000 – $2000): là người đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của một doanh nghiệp. Là người hướng dẫn, chỉ đạo công việc của các kiểm toán viên sao cho hợp lý nhất. Và làm nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo về tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Đây có thể được coi là vị trí cao nhất của một người làm nghề kế toán.
  Kế toán làm việc ở đâu
  Kế toán là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Vì vậy cơ hội việc làm cho nghề kế toán rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc cả các đơn vị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

  Giới thiệu về công ty

  Dịch vụ viết luận văn uy tín

  Chúng tôi rất vui khi được gửi tới khách hàng những dịch vụ như:

  + Viết luận văn tốt nghiệp thuê


  Hãy lưu SĐT của chúng tôi lại nhé! vì có thể sau này bạn sẽ cần tới đó

  Hotline: 0384 553 516
   
Đang tải...