1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Làm sao để tiết kiệm 6-48 triệu một năm nhờ xe đạp gấp

Thảo luận trong 'Xe đạp' bắt đầu bởi YenBeo, 02/01/2019.

 1. YenBeo

  YenBeo Thành viên tích cực

  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Khả năng kiếm tiền là do thiên bẩm, sự thông minh, nhưng sự sung túc đến từ cách sống khôn ngoan. Với xe đạp gấp, số tiền xăng mà bạn tiết kiệm được hàng năm sẽ mua được những món đồ giá trị mà không cần lương cao, chi tiêu chắt cóp. Hãy cùng Papilo tìm hiểu những khoản tiền tiết kiệm được nhờ đạp xe đi làm mỗi ngày nhé!

  1. Sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu chúng ta sử dụng xe đạp gấp để đi làm?
  Chi phí đầu tư cho một chiếc xe đạp gấp để đi làm mức giá dao động từ 6 – 20 triệu có thể tương đối cao, nhưng so với việc bạn sử dụng xe máy trong một năm thì vẫn rẻ hơn nhiều. Việc lựa chọn xe đạp gấp để đi làm có thể giúp bạn tiết được rất nhiều tiền và thậm chí còn mang đến cho chúng ta rất nhiều niềm vui!

  [​IMG]
  Tiết kiệm tiền xăng nhờ xe đạp gấp

  Theo một cuộc khảo sát nhỏ được Papilo tiến hành gần đây, các bạn sẽ rất bất ngờ với số tiền chi tiêu cho khoảng xăng xe mỗi tháng đó.

  – Khoảng cách từ công ty về nhà dưới 8km của một nhân viên văn phòng cũng tiêu tốn khoảng 200.000 – 300.000 mỗi tháng.

  – Đoạn đường từ nhà đến công ty 8-10km, chưa kể đi chợ, đi công việc đột xuất, một nhân viên văn phòng thường tốn khoảng 350.000 – 400.000 tiền xăng.

  – Với khoảng cách 14-16km từ nhà đến công ty thì số tiền phải chi cho việc di chuyển là 550.000 – 600.000 bằng xe máy, đi học, đi chơi và những công việc khác.

  – Phải chi trên 600.000 tiền xăng mỗi tháng khi nhà cách công ty 18-20km. Chưa kể dùng xe để phục vụ các công việc đi lại khác.

  Trên mới là số tiền xăng cho xe máy, đối với xe hơi, khoản tiền xăng còn “chóng mặt” hơn nhiều.

  – Nhà cách công ty 6-12km, dùng xe để đưa đón gia đình đi chơi tốn khoảng 2-4 triệu đồng tiền xăng một tháng.

  Trung bình chúng ta có thể tiết kiệm tiền xăng dao động từ 5-6 triệu tiền xăng trong 1 năm nếu sử dụng xe máy để đi làm. Và 24-28 triệu một năm nếu sử dụng xe hơi đi làm.

  xe máy là phương tiện sử dụng phổ biến và đông nhất Việt Nam, vì sự tiện lợi và kinh tế đối với người lao động. Tuy nhiên thu nhập trung bình từ 5 – 9 triệu/ tháng. Nếu chi khoảng 500.000 – 600.000 tiền xăng mỗi tháng, so ra đây là một khoảng tiền không nhỏ, nó chiếm sấp xỉ từ 5 -10% thu nhập hằng tháng. Đối với người có thu nhập cao hơn, việc chi tiêu tiền xăng hàng tháng khiến khá nhiều người phải cân nhắc. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng của Việt Nam chưa đủ điều kiện để người dân sử dụng ô tô di chuyển thoải mái được. Ngoài những khoản tiền xăng phải tốn mỗi tháng, những người có ô tô, xe máy lại tốn thêm các khoản phí như đậu xe, bảo hiểm, phí tiêu hao nhiên liệu, bảo dưỡng,…


  Về phí đậu xe
  Mỗi lượt giữu xe máy tốn từ 4.000 – 5.000 hoặc có thể là 10.000, Tuy rằng không tốn bao nhiêu nhưng mỗi ngày đi làm, đi chơi đã tốn khoảng 5.000 – 10.000 đồng tiền giữ xe. Như vậy một thoáng khoảng 150.000 – 300.000 tiền giữ xe.

  Hãy nhớ rằng kiếm một đồng không bằng tiết kiệm một đồng. Tích tiểu rồi sẽ thành đại, một thời gian sẽ có một khoản dư nho nhỏ.

  [​IMG]
  Sử dụng xe đạp thay cho xe ô tô giúp tiết kiệm lên đến 44 triệu tiền xăng

  Đối với những ai đang lái ô tô đi làm, phí đậu xe đang đeo bám hàng ngày. Sử dụng ô tô muốn đỗ xe phải tìm các bãi đỗ tính phí, theo giờ hoặc trọn gói, riêng tiền gửi xe ở nhà và ở chỗ làm khoảng 2 triệu/tháng. Gửi xe lẻ khoảng một triệu/tháng đã chiếm khá nhiều chi phí.

  Tiêu hao nhiên liệu
  Mật độ giao thông đông đúc ở đô thị ảnh hưởng đến cách điều khiển xe và mức tiêu hao nhiên liệu. Người điều khiển xe thường không thể đi nhanh mà phải đi với tốc độ tương đối chậm, hơn nữa dùng phanh liên tục, thậm chí dừng hàng giờ nếu di chuyển trong giờ cao điểm mà trời lại mưa.

  Tâm lý người đi làm sẽ sốt ruột, sợ trễ giờ khi đã phải chờ quá lâu vặn ga hết cỡ theo thói quen, tăng tốc vọt xe đi. Tuy nhiên càng vít ga bao nhiêu, xe càng tốn xăng bấy nhiêu. Chính điều này làm thâm hụt ví tiền xăng của nhiều người. Tần suất đi lại khác nhau cũng khiến việc tiêu hao nhiên liệu không giống nhau.

  [​IMG]
  Đạp xe đạp gấp đi làm tiết kiệm được chi phí đậu xe đáng kể

  Bảo hiểm xe
  Phí bảo hiểm xe cũng là một khoản đau đầu đối với chủ nhân của những chiếc ô tô. Trung bình một năm sẽ phải đóng 8 triệu đồng tiền bảo hiểm vật chất và 500 ngàn đồng tiền bảo hiểm tự nguyện.

  Đối với xe máy khoản tiền đóng bảo hiểm không đáng kể chỉ tốn vài chục ngàn/ năm.

  Việc di chuyển bằng xe máy, ô tô xem ra chưa thực sự hiệu quả trong bối cảnh đời sống vẫn còn khó khăn như hiện nay và giao thông ở thành phố (ví dụ Hà Nội) thì đông đúc. Cần sớm tìm ra một loại phương tiện tiết kiệm hơn!

  Đọc thêm: http://papilo.vn/blog-xe-dap/tiet-kiem-6-48-trieu-mot-nam-nho-xe-dap-gap/