1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Loa thể hiện bài hát karaoke khác loa nghe nhạc ở những chỗ nào một số bạn có biết chưa?

Thảo luận trong 'Thiết bị âm thanh' bắt đầu bởi duydiem6868, 07/04/2017.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành viên

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  vô cùng nhiều người có đòi hỏi vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. thật ra , vẫn có thể kết hợp được, mặc dù thế để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này, Stereo Channel khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. điều quan trọng vẫn là cân đối được mong muốn xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, dựa vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

  Có thể nói, điểm chung duy nhất & lớn nhất của đôi loa nghe nhạc và thể hiện bài hát karaoke là thường dùng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 dòng sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở mỗi chi tiết .


  Sự khác nhau giữa loa karaoke và loa nghe nhạc
  phòng hát karaoke thường có thiết kế hiện đại, ánh sáng rực rỡ

  đầu tiên , hãy nhìn vào mô hình để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất:

  thể hiện bài hát karaoke Nghe nhạc
  Đầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
  Ampli đa kênh Ampli stereo
  Loa karaoke Loa stereo
  Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu và nguồn chất lượng tốt
  Subwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)
  Phân biệt về loa

  Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa thể hiện bài hát karaoke hoặc nghe nhạc dựa vào hình thức. Loa thể hiện bài hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng làm sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được sản xuất thiên về công suất lớn , đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế , trung thực.

  Về mặt thiết kế, loa thể hiện bài hát karaoke thường chủ yếu vào phần mid-range để tái tạo trung âm – bài hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất & công suất làm việc của đôi loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của cặp loa karaoke về mặt âm thanh loa sân khấu chính hãng phải kể đến là to, rõ, và bền.

  Trong khi đó , loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc không giống nhau . Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái dùng một số linh kiện lựa chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

  Hệ thống nghe nhạc
  Hệ thống nghe nhạc điển hình gồm loa, nguồn phát...

  Phân biệt về thiết bị phối ghép

  Ampli thể hiện bài hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận một vài nút xoay chỉnh, & dễ nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được làm ra ở các quốc gia chuộng thể hiện bài hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Ampli nghe nhạc lại được để ý đến thiết kế hướng đến sự tinh tế & trung thực. Dù công suất ampli thể hiện bài hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

  Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình & tiếng, tương thích tốt với những đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn giọng hát , hay một số đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

  như vậy , có thể thấy được rất khó để bật mý một số thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu đòi hỏi thực sự cao, 1 số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích không giống nhau .

  Bộ sản phẩm karaoke gia đình

  1 số nhầm tưởng thường gặp giữa hệ thống nghe nhạc & thể hiện bài hát karaoke :
  • dùng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.
  • sử dụng đầu CD Thông thường để hát karaoke : không làm tăng đáng kể chất lượng của dàn âm thanh , nhưng chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, như thế thể hiện bài hát karaoke sẽ khó hơn.

  Phân biệt về âm thanh loa đám cưới

  Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để thể hiện bài hát karaoke , người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì bài hát không nổi rõ & vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. ngược lại thì , khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với một số loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ thử tiếng được sự nhạy cảm , độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

  như thế , với một vài bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa thể hiện bài hát karaoke , người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể đòi hỏi một giải pháp toàn vẹn.
   
Đang tải...