1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Màn hình Iphone bị hở sáng - khắc phục làm sao?

Thảo luận trong 'Sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi songngu23, 28/12/2018.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến và hiện có rất nhiều người dùng smartphone, tablet kêu ca về sự cố này. Thực chất iphone bị hở sáng viền màn hình là gì và cách phát hiện ra sao?

  Lỗi màn hình hở sáng là gì?

  Nếu một vài cạnh xung quanh màn hình smartphone vẫn phát sáng khi bạn đang mở một hình nền tối, rất có khả năng smartphone của bạn đã bị hở sáng. Hiện rất nhiều smartphone mắc lỗi màn hình hở sáng. Theo trang eHow, bất kỳ thiết bị nào sử dụng màn hình LCD đều có nguy cơ mắc lỗi hở sáng.

  Lỗi hở sáng trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra quanh những cạnh của màn hình smartphone. Hở sáng sẽ rõ hơn khi đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình điện thoại đang tối sẵn, như là khi bạn đang mở khóa màn hình. Chính là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp những vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại, đó không phải là lỗi hở sáng mà có khả năng là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.

  Tác nhân gây ra lỗi hở sáng

  Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có lẽ sẽ rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra triệu chứng hở sáng.

  Smartphone nào có thể dính lỗi hở sáng?

  Về kỹ thuật, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có khả năng bị lỗi hở sáng, bởi vì tất cả màn hình LCD đều có đèn nền, và vì thế các sản phẩm LCD có thể bị hở sáng qua một vài khe. Như vậy, các sản phẩm này bao gồm TV LCD, máy tính, điện thoại và đồng hồ thông minh. Trong thực tế, iPad hay iPhone cũng từng nhận được nhiều phàn nàn nhiều về lỗi màn hình hở sáng. Theo các trang web như TheStreet và Geek, iPad 2 và iPhone 4 là các sản phẩm Apple bị lỗi hở sáng nhiều nhất. Thậm chí sau khi một tỉ lệ dùng nhận ra lỗi hở sáng trên iPad, họ đã mua máy mới nhưng vẫn tiếp tục người bệnh có thể nhận biết ra lỗi này.

  [​IMG]


  Sửa lỗi màn hình hở sáng trên smartphone không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình. Thường nhật, người dùng chẳng thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của một số nhà sản xuất smartphone để có thể sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có khả năng chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để có thể ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp xử lý tạm thời.

  Lỗi màn hình hở sáng có nghiêm trọng?

  Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng băn khoăn. Trên diễn đàn Reddit, câu tư vấn được nhiều người tuyển lựa là nếu cảm thấy khó chịu với ánh sáng này, bạn nên yêu cầu được đổi máy mới. Còn không, bạn có khả năng "sống chung với nó". Tuy nhiên, nếu là máy mới, lời khuyên được đưa ra là nên yêu cầu được đổi máy.

  Backlight Bleed Test là ứng dụng dành cho smartphone Android để giúp bạn kiểm tra xem màn hình có bị lỗi hở sáng không. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

  Ngoài ra, video sau cũng giúp bạn có khả năng kiểm tra xem màn hình của bạn có bị hở sáng. Bình thường, mọi người được khuyên mở một hình ảnh có nền tối để kiểm tra xem màn hình có bị hở sáng hay không. Đoạn video dưới đây có nền tối hoàn toàn để bạn có khả năng "soi" xem màn hình smartphone của mình có mắc lỗi hở sáng hay không.
   
 2. nagakawa1

  nagakawa1 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
 3. Sonmobile2008

  Sonmobile2008 Thành viên mới

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Up...................
   
 4. noithattrihieu

  noithattrihieu Thành viên mới

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  9
  Giới tính:
  Nam
Đang tải...