Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Món thịt heo nướng hành cực kì hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dụng cụ ăn uống' bắt đầu bởi huypro41999, 12/01/2019.

  1. huypro41999

    huypro41999 Thành viên tích cực

    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    35
    Nguyên Liệu

    1/2 kg thịt hoặc sườn (có mỡ thì càng ngon)

    3 nhánh hành lá

    1 củ tỏi

    Mắm, muối, tiêu, đường, mật ong, dầu ăn

    Các bước

    Thịt ba chỉ các bạn để nguyên miếng ngâm qua nước muối loãng chừng 10p rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước là được. Dùng nĩa hoặc vật gì đó nhỏ nhọn chích đều lên các mặt của miếng thịt. Sau đó để cho thịt ráo nước.




    Tỏi và hành lá bạn băm nhuyễn. Lượng dùng cũng tuỳ sở thích các bạn nhé. Với nửa kg thịt mình thường dùng chừng 1/2 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh hành lá bằm.




    Pha hỗn hợp ướp: các bạn đánh tan 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, sau đó các bạn có thể nếm lại để kiểm tra. Tuỳ theo từng loại nước mắm và khẩu vị, miễn sao nó có vị ngọt và mặn hơi đậm là được. Chút ướp thịt còn ra nước nên nếu pha mắm nhạt quá thịt nướng sẽ không có đậm vị.




    Sau đó mình cho hành lá, tỏi băm, 1 muỗng cf mật ong, 1 ít bột ngọt, tiêu và bạn nên nhớ phải cho thêm chừng 1/2 muỗng cafe nước tương nữa nhé (đừng cho quá nhiều). Các bạn trộn đều hỗn hợp trên lên.




    Cho thịt vào ướp chừng 30p và cho thêm vài giọt dầu ăn để thịt nướng được ngon hơn. Ướp càng lâu càng ngon.

    [​IMG]


    Tiếp theo, cách mình hay làm là rim thịt trước khi nướng chừng 15p với lửa nhỏ vừa để phần nước ướp được rút vào trong thịt và đỡ tốn thời gian nướng. Các bạn có thể bỏ qua bước này.




    Sau đó bạn cho thịt đã rim vào nướng với bếp nướng than hoa , còn bạn nào không rim thịt trước thì tuỳ vào độ dày mỏng của thịt mà các bạn nướng khoảng từ 30 - 45 p. Do có mật ong nên các bạn nên cẩn thận canh chừng và trở thịt không là thịt nhanh bị cháy lắm nhé! ^^. Bạn nào thích thịt được cứng ở phần ngoài thì mình nướng nhiều thêm chút xíu.




    Nếu các bạn không có lò nướng, các bạn cũng có thể đem chiên 4 mặt của nó để nhâm nhi. Chúc các bạn thành công^^

    [​IMG]
     
    xenanglapduc and hanhkhatchotinh like this.
Đang tải...