1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Một số các phương pháp thay lốp ô tô dự phòng khi gặp sự cố trên phố

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Mr.X1992, 13/08/2019.

 1. Mr.X1992

  Mr.X1992 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Khi di chuyển trên phố, việc thủng lốp xe ô tô là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi, nhất là với các chuyến đi đường dài. vì thế lái xe cần trang bị sẵn lốp dự phòng và tự thay thế lúc cấp thiết. Dưới đây là các điều bạn nên lưu ý trong công đoạn thay lốp dự phòng:

  1. Đỗ xe ở nơi an toàn
  [​IMG]

  Đỗ xe ở vị trí an toàn là điều trước tiên cần làm lúc thay lốp xe phòng ngừa
  Lúc phát hiện ô tô bị lủng lốp, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một chỗ đỗ xe rộng rãi, an toàn để thay lốp mới và ko làm cản trở giao thông. Tiếp theo, bạn sẽ bật đèn báo hiệu cho những công cụ xung quanh rồi tắt máy, kéo phanh và gài số (nếu là xe số tự động thì để chế độ P), rốt cuộc là rút chìa khóa, xuống xe và tìm đá to hoặc viên gạch để chèn lốp xe.

  2. Chuẩn bị lốp phòng ngừa và phương tiện sửa xe
  [​IMG]

  Bình thường, lốp đề phòng có sẵn trong ô tô thường nằm ở cốp sau đối với xe 4 chỗ, cửa sau đối với xe 7 chỗ hay được treo dưới gầm xe. Ngoài lốp đề phòng, bạn cũng nên trang bị bộ dụng cụ sửa xe gồm mỏ lếch, kích, cờ lê… Sau lúc đã chuẩn bị đủ đồ nghề, bạn khởi đầu căn vặn con ốc nhỏ ở bên phải chiếc kích để lấy kích ra, song song tháo con ốc ở chính giữa la-zăng để tiến hành thay lốp.

  3. Tháo bánh xe cũ
  [​IMG]

  Nếu như có nắp đậy trục bánh xe, tài xế cần tháo nó ra và đặt kích đúng vị trí. Sau ấy chống kích vào gầm kế trục bánh xe bị thủng, nhớ rằng phần gờ của gầm xe phải vừa khít với rãnh của kích. Tiếp theo, bạn kích nâng bánh xe lên một ít, hạ xuống vài cm cho đến khi cảm thấy bánh xe có độ ma sát vừa đủ với mặt đường, ko phải chịu sức tải lớn rồi tháo bánh xe bị hỏng ra ngoài.

  Lưu ý, bạn nên vặn ngược chiều kim đồng hồ lúc dỡ bu lông khỏi la-zăng. Trường hợp chúng bám quá chặt thì bạn hạ thêm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp diễn vặn vẹo đến khi tháo hết bu-lông.

  Bên cạnh đó, bạn hãy tháo bu-lông theo hình ngôi sao. Cụ thể, tháo dỡ bất kỳ một bu-lông nào và dỡ chiếc tiếp theo ở phía đối diện, làm liên tiếp cho tới lúc hết bu-lông. Kế tiếp, bạn nâng kích lên cho mặt lốp mới cao hơn mặt đường vài cm rồi nhấc lốp ra ngoài, việc này giúp tạo khoảng trống vừa đủ cho bánh xe ngừa còn đầy hơi. chung cuộc, bạn bố trí các đai ốc đã nới lỏng và đặt kế bên mình để chắc chắn chúng không lăn đi mất.

  4. Thay lốp ngừa
  [​IMG]

  Trước nhất, chủ xe phải đặt lốp đề phòng vào đúng vị trí, đặt các đai ốc khít vào ren tương tự như lúc tháo dỡ ra. Bạn có thể cho từng đai ốc vào làm một và xoắn vài vòng nhất thiết. Sau ấy, hạ kích bánh xe tì chắc xuống mặt đường nhằm hãm lốp xoay rồi siết chặt lại. lúc nghe thấy tiếng “tạch, tạch” trên thân bu-lông có tức là bạn đã siết đủ lực.

  Thay lốp xong, bạn nâng kích lên và xoay bánh xe vài vòng để kiểm tra. Trường hợp bánh quay êm thì hạ hết kích, tháo dỡ kích ra và siết chặt những đai ốc còn lại. Bạn nhớ lắp nắp đậy trục bánh xe cùng lốp xe bị hỏng vào nơi vừa lấy bánh xe ngừa ra.

  5. Rà soát và chạy thử xe
  [​IMG]

  Sau khi thay lốp xong, bạn hãy nổ máy chạy thử xem xe có vấn đề gì không. Thường thì lốp ngừa có sẵn trên ô tô chỉ dùng lâm thời ở một đoạn đường một mực. do vậy, bạn nên đem xe đến garage gần nhất rà soát lại nhằm đảm bảo an toàn.
   
Loading...