Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

nên ăn hoa quả gì để tốt cho thai nhi

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi SongbienDesign, 22/03/2018.

  1. SongbienDesign

    SongbienDesign Thành viên tích cực

    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    72
    cao chè vằng | tác dụng của chè vằng
    Mang thai 3 tháng đầu bà bầu nên ăn hoa quả như: Quả bơ, dâu tây, quả nho, quả roi, xoài, chuối, cherry, lựu … để bổ xung đầy đủ dưỡng chất vitamin cho cả mẹ và bé đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ.

    Hoa quả tốt cho bà bầu:

    1. Quả bơ

    Bơ là trái cây tuyệt hảo bởi chúng có chứa nhiều axit béo chưa bão hòa, giàu chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), vitamin K, kali, đồng, vitamin E và C.

    [​IMG]
    Bơ là trái cây tuyệt hảo

    Vì chứa hàm lượng chất béo, folate, kali cao nên bơ là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu và suốt thai kỳ.

    Chất béo lành mạnh trong quả bơ sẽ giúp xây dựng da, não và các mô bào thai. Ngoài ra, folate còn giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở em bé ngay từ những ngày đầu phát triển.

    Kali trong bơ còn có tác dụng làm giảm bớt chứng chuột rút ở chân – một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Ngoài bơ, quả chuối cũng rất giàu kali, tốt cho mẹ bầu.

    2. Dâu tây

    Dâu tây giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.

    [​IMG]
    Dâu tây rất tốt cho mẹ bầu

    3. Quả nho

    Nho cũng là lựa chọn lành mạnh trong chế độ ăn uống của mẹ bầu 3 tháng đầu. Loại trái cây này có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như glucose, fructose, pholbaphene, axit galic, axit silicic, axit oxalic, pectin, magiê, canxi, sắt, folic acid và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP , K… và nhiều enzyme quan trọng khác.

    [​IMG]
    Dâu tây tốt cho bà bầu

    4. Quả roi

    Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.

    [​IMG]
    Bà bầu có thể ép roi để lấy nước uống

    5. Quả xoài

    Nếu bạn thích ăn xoài, đừng từ chối loại quả này trong thai kỳ. Xoài chứa lượng lớn vitamin C để điều hòa hệ tiêu hóa, giúp giảm táo bón và phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

    [​IMG]
    Xoài có chứa rất nhiều Vitamin C

    6. Thanh long

    Thanh long là loại trái cây màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, hoá đàm tốt cho mẹ bầu.

    [​IMG]
    Thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, hoá đàm tốt cho mẹ bầu.

    Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dày nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

    7. Chuối

    Chuối được coi là loại quả lành mạnh nhất trong thai kỳ bởi chúng có chứa folate, vitamin C, B6, kali, magiê…

    [​IMG]
    Lượng kali lớn trong chuối cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa chứng chuột rút phổ biến khi mang thai.

    Folate trong chuối sẽ giúp bảo vệ thai nhi khỏi những khuyết tật ở ống thần kinh. Vitamin B6 giúp điều chỉnh nồng độ natri và kiểm soát cơn buồn nôn.

    Hàm lượng magie trong chuối còn có tác dụng cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Thêm nữa, lượng kali lớn trong chuối cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa chứng chuột rút phổ biến khi mang thai.

    Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mẹ bầu nên ăn một quả chuối mỗi ngày trong 3 tháng đầu mang thai.

    8. Cherry

    Trong số tất cả các loại trái cây, quả Cherry có hàm lượng sắt phong phú (cao hơn 20 lần so với táo và cam), carotene, và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho…

    [​IMG]
    Cherry có hàm lượng sắt cao hơn 20 lần so với táo và cam

    Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu là người biếng ăn thì việc bổ sung quả cherry rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ cherry trong thời gian bầu bí sẽ giúp em bé có nước da trắng hồng, khỏe mạnh khi chào đời.

    9. Quả lựu

    Loại quả này cũng là một lựa chọn hoàn hảo trong thai kỳ. Lựu có chứa nguồn năng lượng dồi dào, canxi, folate, sắt, protein và vitamin C…. vì vậy mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu đừng bỏ qua loại hoa quả này nhé.

    [​IMG]
    Lựu cũng chứa rất nhiều vitamin

    10. Kiwi

    Trung bình 100gr kiwi chứa khoảng 90mg vitamin C, vượt trội hơn hẳn so với lượng vitamin C trong cam. Bổ sung vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp sản xuất collagen, hỗ trợ phát triển xương, sụn và mạch máu cho thai nhi.

    [​IMG]
    Kiwi cũng là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin

    Kiwi cũng được xếp vào hàng top những loại thực phẩm giàu a-xít folic, dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bổ sung 600 mcg a-xít folic mỗi ngày có thể giúp giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh.
    Bên cạnh đó, kiwi cũng là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như: vitamin E, canxi, sắt, magie, kali… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy bà bầu ăn kiwi hàng ngày còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
     
Đang tải...