1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Những bước vẽ chân dung chì cơ bản

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi khoahoc3dmax, 26/06/2018.

 1. khoahoc3dmax

  khoahoc3dmax Thành viên mới

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Để học vẽ chân dung bằng bút chì ta cần những gì?[/b]

  Đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ ắt hẳn sẻ luôn gặp phải những khó khăn nhất thiết khi hoàn tất một bài hình họa, như những bài vẽ sẻ bị cứng ngắc không mượt mà và vô hồn, đó hoàn toàn là điều mà bạn không hề mong muốn đối với môn hình họa này.

  [​IMG]

  bởi vậy các bạn thường tìm đến sự giúp đỡ của các tư liệu hình họa trên thị trường sách, đó không phải là điều sai thế nhưng với khối tư liệu khôn xiết phong phú với đủ loại phong cách khác nhau thường nhật chĩ là bài vẽ hoàn thiện hoặc được biểu thị vắn tắt , thì đối với các bạn đã có nhiều kinh nghiệm còn cảm thấy khó khăn trong việc nghiên cứu chúng chứ huống hồ chi là các tân binh như chúng ta. Chính nên với các bạn mới vào học điều kiện tiên quyết là cần có sự nhẫn nai và bền chí, để đạt được trình độ như họ ta cần phải nổ lực không ngừng, việc học vẽ không thể nào gấp vội vã được.

  Chính vì điều đó , hôm nay tôi xin san sẻ bài viết này nhằm giúp các bạn nắm bắt được những bước cơ bản cấp thiết nhất đề hoàn thành một bài vẽ hình họa .
  Xem thêm chi tiết tại đay:hocthietkenoithat.org/cac-buoc-co-ban-de-thuc-hien-bai-ve-chan-dung

  Cách học vẽ chân dung bằng bút chì

  Khi bắt đầu một bài vẽ các bạn thường hay bắt đầu bằng những đường cong, diều này không sai, nhưng nó sẽ gây khó khăn và khiến bạn lúng túng vì để vẽ được những đường cong một cách xác thực là rất khó, chính vì thế mà tôi nghĩ các bạn nên chia đường cong thành các phân đoạn nhỏ để dể đại quát hình thể và đồng thời làm khung định hình cho chúng. Từ đó các bạn hãy dùng những đoạn thẳng để bắt các hướng chính của vật mẫu tạo ra một vật mẫu khái quát tổng thể một cách nhanh chóng.Công việc trước nhất tương đối là dễ dàng nhưng đây là bước làm khôn xiết quan trọng chính cho nên các bạn phải lưu ý và thực hành nhuần nhuyễn phải các bạn muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực hình họa này.

  Đối với bước trước tiên các bạn nên vẽ nhẹ tay vì sau đó chúng ta sẽ thực hành bước thứ 2 chồng lên bước thứ nhất , nên khi thực hành bạn đặt bút chì hơi nghiên trên mặt giấy , phần cổ tay và khớp vai phải được thả lỏng, lực cầm việc cũng không nên quá chặt. Những nét vẽ bị sai và thừa các bạn cũng không nên tẩy đi vì nhiều khi chúng có thể giúp tạo ra hiệu quả rung của hình thể làm cho bài vẽ mềm mại hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Đến bước thứ 2 các sẽ tập phân tách hình khối, các bạn cứ thể hiện hết cách hiểu về hình thể của mình lên trên mặt giấy, chúng có thể là bài vẽ khô cứng và hơi thô , nhưng không sao cả vì đây chỉ mới là những bước trước hết thôi mà. Các bạn nên nhờ với những nét phía bên tối thì các bạn nên phác thảo dày và xốp và trái lại với bên sáng thì nên thưa và mỏng, và dựng kỹ đường giáp giới giữa 2 vùng sáng tối.

  Đến bước cuối cùng các bạn chỉ cần dựa theo các khung ảnh đã được dựng và bắt đầu thực hiện việc miêu tả đậm nhạt, để giúp ích cho công việc này các bạn không nên lên bong từng chi tiết nhỏ mà nên làm những mặt lớn trước hết.

  Công việc lên bóng là bước rốt cục và cũng là bước quan yếu nhất đòi hỏi sự khéo , tư duy hình thể cũng như sự cần mẫn trong công việc rất cao. Theo tôi tốt các bạn nên nối liền cả thảy vùng bóng tối thành 1 tuyến lớn để tách hình thể thành 2 phần sáng và tối , ban sơ các bạn chỉ nên vẽ 2 sắc độ , khi tương quan lớn đã xong chúng ta mới thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối ( khối nghiêng thế nào thì nét nghiêng theo hướng đó ) . Công đoạn này các bạn luôn phải vẽ trong dạng nheo mắt hoặc vẽ được một phần các bạn nên lùi ra xa để xem tương quan , điều này là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn sẽ tự đánh giá bài vẽ một cách khách quan .Các bạn cứ vẽ thô đừng vội chau chuốt hình thể & nên hạn chế dùng tẩy ,chỉ những phần nào sai một cách quá đáng thì mới tẩy bớt đi vì nếu có cục tẩy kè kè bên cạnh các bạn sẽ chẳng thể mạnh dạn vẽ được .

  [​IMG]

  Để có một bức vẽ đẹp và hoàn chỉnh, các bạn cần tập dượt thật nhiều để có được một đôi tay khéo và một vài mắt nhạy bén về quan sát để phân tách thật kỹ vật mẫu của mình.

  Trong môn hình họa có rất nhiều phong cách khác nhau, và đây cũng là một trong những các dành riêng cho trình độ căn bản.Hy vọng với những lời chia xẻ bên trên sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn mới bắt đầu học vẽ. Chúc các bạn thành công.

  Nguồn: hocthietkenoithat.org