Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Những món ăn ngon khó cưỡng nên thử khi đến Nhật Bản

Thảo luận trong 'Công ty du lịch' bắt đầu bởi truonglam, 08/04/2019.

  1. truonglam

    truonglam Thành viên tích cực

    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Không những nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh và địa điểm vui chơi cũng như con người cởi mở, Nhật Bản còn thu hút khách khắp nơi ở trên thế giới với các món ăn ngon khó cưỡng.

    Đến Nhật Bản, bạn vừa được tham quan danh lam thắng cảnh, bắt gặp con người Nhật chất phác và đôn hậu, vừa được thưởng thức các món ăn ẩm thực thơm ngon mà hấp dẫn. Mỗi món ăn chính là sự kết hợp lý tưởng của các yếu tố nghệ thuật tinh hoa. Những người Nhật quan niệm rằng, các món ăn có tam ngũ là ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp.

    Sushi

    [​IMG]

    Món ăn cần kể tới đầu tiên ở trong danh sách món ăn Nhật Bản là món Sushi. Nó có thể được xem là quốc ẩm ở Nhật Bản. Nguyên liệu tạo ra món ăn này không hề cầu kỳ, gồm có hải sản sống, cơm trộn dấm, dưa chuột và trứng rán.

    Hiện nay, bạn dễ dàng thưởng thức món ăn này ở bất cứ quốc gia nào, ngay cả ở Việt Nam. Nhưng chỉ tới Nhật Bản, bạn mới có thể thưởng thức được món sushi chính hãng bởi người Nhật chế biến. Lúc đó, bạn mới cảm nhận được nét đẹp tinh tế và độc đáo của món ăn này.

    Mì Nhật

    [​IMG]

    Sẽ rất thiếu sót nếu như bạn nhắc đến các món ăn ngon khó cưỡng ở Nhật Bản mà không kể tới món mì Nhật. Nhật Bản có vô số món mỳ truyền thống như là Somen, Soba, Udon … Ramen, Somen và Udon đều làm từ nguyên liệu bột mỳ, còn Soba thì được làm từ loại bột yến mạch Mỗi loại sẽ chế biến theo mỗi cách khác nhau cũng như tùy vào từng sở thích của người chế biến.

    Kaiseki Ryori

    [​IMG]

    Kaiseki Ryori là món ăn truyền thống độc đáo và tinh tế của đất nước Nhật Bản. Có lẽ, bạn có thể gọi món ăn Kaiseki Ryori là bữa ăn bởi món ăn này không chỉ là 1 món mà nó gồm có nhiều món dành cho 1 người ăn. Món Kaiseki Ryori gồm có cơm, rong biển, đậu hũ, rau, súp miso … Món ăn này phải đảm bảo đủ 3 tiêu chí là món ăn thể hiện được sự hiếu khách, tôn trọng, nguyên liệu chế biến đặc biệt và theo mùa.

    Takoyaki

    Món ăn của đường phố Nhật Bản cũng ngon khó cưỡng đó là món Takoyaki. Nguyên liệu tạo ra món ăn này gồm có mỳ tẩm gừng ngâm, trứng gà, bột tenkasu, bắp cải, bạch tuộc, hành tươi … Nếu như bạn muốn thưởng thức món Takoyaki ngon đúng điệu thì bạn nên đến Osaka, nơi đây được xem là cái nôi tạo ra món ăn ngon này.

    Sashimi

    [​IMG]

    Khi nhìn qua, mọi người thường nhầm tưởng nó là món sushi, tuy nhiên đây là 2 món khác nhau. Sushi là kết hợp rất hài hòa giữa các sản phẩm từ phía cánh đồng xanh, biển cả. Còn loại sashimi có thành phần chủ yếu là món hải sản tươi ngon.

    [​IMG]

    Để có thể chế biến được món ăn Sashimi này thì người dân Nhật cần dùng các dụng cụ để có thể đánh bắt được loại hải sản tiêu chuẩn sashimi, xử lý nghiêm ngặt theo quy trình. Người Nhật Bản thường ăn sashimi cùng với lá tía tô, củ cải bào cùng với nước tương hay loại gia vị khác, dùng thêm chút rượu sake đánh mùi tanh từ con hải sản.

    Mochi

    [​IMG]

    Bên cạnh các món ăn trên, mochi cũng là món ăn ngon hấp dẫn khó cưỡng của Nhật Bản. Những chiếc bánh có đủ màu sắc như trắng, vàng, tím, xanh và nhân cũng rất đa dạng và phong phú. Nhờ vào bàn tay tài hoa và khéo léo của người làm mà những cục bột biến thành chiếc bánh nhỏ, có vị ngọt mát. Loại bánh mochi chính là 1 trong các loại bánh cần thiết trong lễ hội truyền thống hay buổi trà đạo ở Nhật Bản.

    Ẩm thực của Nhật Bản không hề chú trọng tới gia vị nhưng lại đề cao tới sự tươi mới của các món ăn. Do đó, món ăn Nhật cũng rất đậm hương vị thanh tao, tự nhiên và nhẹ nhàng. Lương thực ở đây chính là gạo. Vốn là quốc đảo nên bốn bề đều là biển nên các nguyên liệu chế biến món ăn thường là rong biển và hải sản.

    Nền ẩm thực ở Nhật Bản phong phú và đa dạng, chiếm được tình cảm của moiij người dân và khách du lịch đến nhật Bản. Mỗi món ăn mang đậm hương vị của từng khu vực, vùng miền và từng mùa cũng như đậm chất của Nhật Bản. Nếu bạn có cơ hội tới Nhật Bản thì đừng bỏ qua những món ăn này/
     
  2. nguyenlong88

    nguyenlong88 Thành viên mới

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy nếu đi nhật bản du lịch thì sử dụng dịch vụ làm visa nhật bản tại Visa cấp tốc khá là ok
     
Đang tải...