Ads Banner Header
 1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Tin Bất Động Sản, Diễn đàn SEO uy tín
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM cột sống thắt lưng có nguyên nhân và triệu chứng ra sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi codejava9494, 13/05/2019.

 1. codejava9494

  codejava9494 Thành viên mới

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5 là một trong những trường hợp điển hình thường hay gặp. Bên cạnh đó vẫn có tỷ lệ bệnh nhân có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6 dù còn ít nhưng mức độ nguy hiểm và gây tàn phế thì cao hơn nhiều. Hệ thống cột sống thắt lưng được chia làm nhiều đốt khác nhau, do áp lực cột sống đè nén lớn ở phần dưới nên bệnh thoát vị đĩa đệm lưng thường hay gặp ở đoạn L4-L5 hoặc đoạn L5-S1.

  Nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  Bệnh thoát vị đĩa đệm là do sự thay đổi trong cấu trúc của đĩa đệm cột sống. Hầu hết các trường hợp thì thoát vị đĩa đệm xảy đến như là một kết quả của sự lão hóa và thoái hóa xảy ra trong đĩa đệm. Trong một số trường hợp khác, chấn thương nặng có thể gây ra đĩa đệm bị thoát vị. Hầu hết hiện nay tỷ lệ trẻ hóa dân số bị thoát vị đĩa đệm xảy ra khá phổ biến.

  >>> xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/tri-thoa...-dia-dem-trieu-chung-va-phuong-phap-dieu-tri/

  Nguyên nhân phần nhiều do thói quen sinh hoạt vận động không hợp lý, công việc áp lực cao không có thời gian nghỉ ngơi thư gian giữa giờ. Đây là nhân tố làm cho các nhóm cơ bị căng và mỏi lâu ngày sẽ gây nên thoái hóa.

  Thoái hóa sẽ không chỉ diễn ra ở các nhóm cơ mà còn diễn ra ngay trong các đĩa đệm, bao xơ và nhân nhày. Các vòng xơ xung quanh đĩa đệm lão hóa sẽ trở nên giòn hơn, và khi có một áp lực nhẹ thì cũng dễ dàng bị rách vỡ gây nên thoát vị.

  Trong khi đó các đốt L4-L5 là các đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng và cũng phải chịu áp lực đè nén của trọng lượng cơ thể lên là lớn nhất. Đây là lý do tại sao mà hầu hết các bệnh nhân bị thoát vị thì phần nhiều rơi vào các đốt lưng nhiều hơn các đốt sống cổ.

  Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5
  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 có thể xuất hiện một số triệu chứng sau:

  • Khi các đốt sống L4 có thể trượt về phía trước trên các đốt sống L5, tác động đến các rễ thần kinh và gây ra đau lưng hoặc đau và tê dần xuống chân.
  • Ngoài việc các đốt sống bị trượt thì ngay chính các đĩa đệm L4-L5 ở giữa các đốt sống L4 và L5 có thể bị thoái hóa hoặc thoát vị gây nên chèn ép gia tăng áp lực lên hệ thống thần kinh hoặc gây viêm tổ chức tại chỗ: Triệu chứng có thể là ngoài việc đau lưng hoặc tê chân thì nhiều bệnh nhân có thể có các biểu hiện của rối loạn đại tiểu tiện hoặc hội chứng chùm đuôi ngựa.
  • Đoạn đốt sống L4-L5 có một dây thần kinh đi qua nó, từ bên trong ống sống đi xuống chân (giống như dây thần kinh hông). Dây thần kinh này được gọi là các rễ thần kinh L4. Nếu các protein bất kỳ bị viêm từ bên trong đĩa đệm mà tiếp xúc với dây thần kinh này hoặc bị chèn ép có thể gây đau xuống các dây thần kinh (triệu chứng này có thể là gọi là đau thần kinh tọa).
  • Tê và đau có thể được cảm nhận trên suốt chiều dài của dây thần kinh hông ta kéo dài từ lưng qua mông xuống dưới cẳng chân, bụng chân và bàn chân.
   
 2. nguyenlybnc

  nguyenlybnc Thành viên mới

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Những cơn đau dai dẳng do thoát vị đĩa đệm không chỉ mang lại sự khó chịu, phiền toái mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, kết hợp với chế độ ăn uống và rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày, người bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng và thoát khỏi cơn đau.
   
Đang tải...