1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
    - Diễn đàn SEO uy tín

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc NHANH NHẤT

Thảo luận trong 'Hộ chiếu, VISA' bắt đầu bởi hientran097, 28/03/2019.

  1. hientran097

    hientran097 Thành viên mới

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Visa Nhật Bản là một trong những tấm visa quyền lực nhất khu vực châu Á. Không chỉ bởi thủ tục phức tạp mà còn bởi quá trình xét duyệt cũng khắt khe hơn so với các quốc gia khác. Chính điều này đã tạo nên một áp lực không nhỏ đối với những ai có dự định ghé thăm đất nước mặt trời mọc. Bởi xin visa chính là công việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể đặt chân đến được đất nước này. Hãy đừng quá lo lắng và tham khảo ngay những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc dưới đây để quá trình xin visa trở nên dễ dàng hơn nhé!

    Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?
    Không nằm ngoài thắc mắc về kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc thì câu hỏi xin visa Nhật Bản có khó không luôn được đặt ra nhiều nhất. Nhìn chung so với các nước như Đài Loan, Trung Quốc hay các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Nhật Bản là nước khó xin visa nhất.

    [​IMG]

    Nếu là lần đầu tiên xin visa Nhật bạn cần nắm được rằng quốc gia này không thu phí lãnh sự nếu bạn không đậu visa. Cùng với đó là hồ sơ xin visa Nhật Bản không yêu cầu dịch thuật. Đây được xem như là 2 yếu tố “dễ thở nhất” đối với việc xin visa nhập cảnh vào đất nước này.

    Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc
    Để nói về kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc thì việc bạn cần làm luôn là chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Cùng với lịch trình du lịch, công tác,… chi tiết. Và đương nhiên là không thể thiếu được một lịch sử du lịch tốt cũng như chứng minh tài chính rõ ràng. Quan trọng hơn hết nếu muốn xin visa tự túc một cách suôn sẻ bạn cần nắm tường tận về quy trình và thủ tục xin visa.

    [​IMG]

    Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc:
    • Bản gốc hộ chiếu với thời hạn còn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa.
    • Bản sao sổ hộ khẩu.
    • Ảnh thẻ: kích thước 4.5cm × 4.5cm, nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất.
    • Đơn xin cấp visa: tải mẫu đơn xin visa Nhật Bản TẠI ĐÂY.
    • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm (với số tiền tối thiểu 100 triệu, có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên); giấy xác nhận số dư.
    • Hồ sơ chứng minh công việc: giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế (đối với chủ kinh doanh); hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (đối với công – nhân viên); thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép, giấy khai sinh (đối với học sinh, sinh viên).
    • Lịch trình du lịch, công tác,… tại Nhật Bản.
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có).
    • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có).
    • Một số các giấy tờ khác như: sổ đỏ, hợp đồng mua nhà, xe, các tài sản có giá trị lớn khác,…
    Một số lưu ý về hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc:
    • Nếu vợ chồng đi cùng nhau: bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn.
    • Nếu có con, cháu,.. đi cùng: bổ sung thêm giấy khai sinh.
    • Hồ sơ không cần phải dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng.
    • Không dán ảnh thẻ sai kích thước vào đơn xin cấp visa.
    • Nếu đi Nhật để thăm người thân, bạn bè phải xin visa thăm thân chứ không phải hồ sơ xin visa du lịch.
    Nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc ở đâu?
    Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại:

    Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

    • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
    • điện thoại: 083.933.3510.
    [​IMG]

    Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản.

    • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
    • điện thoại: 043.846.3000.
    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

    Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

    Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các công ty dịch vụ làm visa để nhờ đến sự hỗ trợ về hồ sơ và nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ từ đại lý ủy thác sẽ giúp hồ sơ của bạn được tăng thêm sự tin tưởng đối với Đại sứ quán. Nhờ đó quá trình xét duyệt cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào từng đại lý khác nhau.

    Kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn khi có yêu cầu từ Đại sứ quán
    Một trong những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc không thể không đề cập đến chính là kinh nghiệm trả lời phỏng vấn. Bạn cần biết rằng không phải bất cứ trường nợp xin visa nào cũng nhận được yêu cầu phỏng vấn từ phía Đại sứ quán. Chỉ trong trường hợp vào giai đoạn cao điểm xin visa mà hồ sơ của bạn có những điểm chưa thực sự rõ ràng thì Đại sứ quán sẽ liên lạc và mời bạn lên phỏng vấn và làm rõ một số thông tin.

    [​IMG]

    Như bạn đã biết, người Nhật rất quan tâm về trang phục và cách giao tiếp ứng xử. Do đó, khi đến phỏng vấn hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục đơn giản, kín đáo và lịch sự để tạo nên sự tôn trọng và thiện cảm trong quá trình phỏng vấn.

    Bạn đừng quá lo lắng về các câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Bởi thông thường các câu hỏi này thường xoay quanh các vấn đề như: mục đích chuyến đi, khả năng tài chính, công việc và những nơi mà bạn đã từng đi du lịch, hay những thông tin về đất nước họ mà bạn đã biết,…

    Một kinh nghiệm nữa mà bạn cần phải nắm đó chính là hãy trả lời phỏng vấn với một thái độ cởi mở, từ tốn, rõ ràng, đúng trọng tâm và tự tin nhất có thể. Cũng hãy đừng quên trau dồi thêm kỹ năng nói tiếng anh và cả tiếng Nhật của mình nữa nhé.

    Các loại visa Nhật Bản và thời hạn lưu trú
    Hiện nay, có 2 loại visa Nhật Bản được rất nhiều người lựa chọn xin gồm:

    1. Visa nhập cảnh 1 lần:
    • Dành cho đối tượng: thăm thân, du lịch, công tác.
    • Lệ phí: 610.000 VNĐ.
    • Thời hạn visa: 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày, chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần.
    • Thời gian xét duyệt: 8 ngày làm việc.
    [​IMG]

    1. Visa nhập cảnh nhiều lần:
    • Dành cho: người có mục đích du lịch, công tác, thăm thân, công tác, chỉ áp dụng cho người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại, từng đi các nước phát triển về kinh tế.
    • Lệ phí: 1.220.000 VNĐ.
    • Thời hạn: từ 1-5 năm tùy hồ sơ, thời gian lưu trú tối đa từ 15 – 30 ngày.
    • Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc.
    Hy vọng với những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc nêu trên bạn sẽ có thêm được cho mình những kiến thức thật bổ ích cho hành trang xin visa trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

    Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

    Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    email: info@visaphuongdong.com

    Hotline: 094 189 6226.

    điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
     
Đang tải...