Ads Banner Header
  1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
    icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
    icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
    icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Tuyệt chiêu chỉnh lò nướng bánh không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Thiết bị nhà bếp' bắt đầu bởi BakersAnPhu, 20/12/2016.

  1. BakersAnPhu

    BakersAnPhu Thành viên tích cực

    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ trong quá trình làm bánh thì giai đoạn khiến bạn phấn khởi nhất là lúc lấy những chiếc bánh mà mình bỏ công làm từ lò ra. Và sẽ hụt hẫng biết mấy khi nó lại không được như ý muốn mặc dù bạn đả cân đo đong đếm nguyen lieu lam banh rất kỹ càng. Hãy để Cửa hàng dụng cụ làm bánh gợi ý đến bạn 3 lưu ý tuy nhỏ nhưng lại rất cần thiết cho mẻ bánh ngon nhé!
    [​IMG]
    – Rất nhiều bạn thường hay thắc mắc, các bạn làm theo đúng công thức, nguyên liệu được đong đếm chuẩn, nhưng bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm các bạn vừa tốn nguyên liệu, lại tốn công sức.

    a. Lò phải được làm nóng trước ở nhiệt độ quy định tối thiều từ 10 – 15 phút.
    – Đây là điều cần phải chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào khi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò có thể làm cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn phần bên trong sẽ chín chậm hơn rất nhiều. Vậy nên, bánh dễ bị sống bên trong.
    – Ngoài ra, với các công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

    [​IMG]
    b. Khay nướng được điều chỉnh phù hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là nếu khuôn bánh cao thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò).
    – Điều này sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc đế bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
    [​IMG]
    c. Luôn để chế độ hai lửa (trừ phi có ghi chú đặc biệt trong công thức là chỉ để lửa trên hoặc chỉ để lửa dưới).
    – Việc chỉ bật một lửa sẽ làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn, thêm nữa là nhiệt trong lò không đều, việc nướng bánh sẽ dễ thất bại hơn.
    [​IMG]
    Bánh bị lõm và khô, không nở
    Cửa hàng Dụng Cụ Làm Bánh An Phú là nơi bạn có thể tin tưởng tìm mua rất nhiều nguyên liệu làm bánh,do lam banh khác phục vụ cho sở thích, đam mê làm bánh của mình mà không cần phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả đâu nhé!
     
Đang tải...