1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  QC: - Đăng tin mua bán nhà đất
  - Diễn đàn SEO uy tín

Xử trí nhanh khi ô tô bị ngập nước do lụt

Thảo luận trong 'Ô tô' bắt đầu bởi canhk9c, 25/06/2019.

 1. canhk9c

  canhk9c Thành viên mới

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nhưng phải làm gì nếu ô-tô đã lỡ đi vào giữa vùng ngập nước? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây

  Tuyệt đối không khởi động lại lúc xe đã chết máy

  Đừng bao giờ chủ quan nghĩ rằng quãng đường không vượt quá ngập, có thể đi qua an toàn. sẽ có khả năng bạn phán đoán được khả năng ngập nước của quãng đường, nhưng sẽ không thể kiểm soát được tình huống xe tải, xe buýt phóng qua, tại sóng nước có khả năng khiến cho xe của bạn bị ngập nặng hơn.
  [​IMG]
  Bạn nghĩ: "Không sao, nước ngập không quá cao, mình bắt đầu lại động cơ”? rủi ro là việc nước ập lệ động cơ sẽ hình thành nên thủy kích; nếu khách hàng cố nổ máy rất có thể sẽ khiến cong, thậm chí gãy tay biên, vỡ lốc máy. Việc bạn cần làm là gọi cứu hộ đưa xe về trạm sửa chữa để sở hữu phương án xử lý bậc nhất, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế tài chính.
  Thử đẩy xe
  nếu bạn không đi lẻ loi hoặc nếu như bạn có các người qua đường sẵn lòng trợ giúp, bạn sẽ có thể nỗ lực đẩy chiếc xe lên Khu Vực cao vút hơn. Nếu không thể làm những gì, và mực nước dâng nhanh hoặc tràn qua cửa sổ nhìn ra ngoài, cũng đừng tuyệt vọng, việc bạn bị ngập trong nước, bị thương hoặc có khả năng nhiễm trùng da gian nan hơn nhiều so với một chiếc xe bị ngập nước.
  sau khi làm xong vượt trước quãng đường ngập, bạn nên đến trung tâm uy tín bảo dưỡng để các nhân viên sửa chữa viên có chuyên môn kiểm tra, lau chùi và vệ sinh con xe. quan sát rửa xe đặc trưng ở gầm và bánh xe để thải trừ rác, lá cây, vết bẩn. Thay dầu bởi nước có thể đã xâm nhập hộp động cơ xe. dọn dẹp vệ sinh ghế ngồi, thảm sàn để ngăn nấm mốc…
  Đánh giá tình trạng
  Nước sâu bao nhiêu? Bạn cần định vị chắc chắn tình hình để đưa ra những phương pháp tốt nhất.
  * Nước ngập dưới bậu cửa xe
  Nếu nước dưới bậu cửa xe hoặc chỉ mấp mé nửa bánh xe, chúng ta cũng có thể mở nắp ca-pô để kiểm tra lượng nước ập vào airbox. phần lớn các hãng xe mới đều có khối hệ thống ống hút gió ở ngay phía sau lưới dùng để tản nhiệt hoặc bên dưới nắp ca-pô, nhưng cũng đều có xe hệ thống hút gió nằm phía sau đèn pha hoặc cản trước. Nước dù ngập không hơn cao vẫn sẽ có thể tràn những bộ phận này, khiến xe chết máy.
  Nếu hệ thống hút gió nằm nhích cao hơn nhiều so với mặt nước, phía bên trong airbox vẫn bị khô quá, và dây đánh lửa không dính nước, thì bạn mới sẽ có thể thử khởi động lại xe và lái xe đến khoanh vùng cao trên để thực hiện những khâu kiểm tra cục bộ xe.
  Nếu bất cứ bộ phận nào ở phí a trên dính nước, đừng mạo hiểm nổ máy lại. Nên hãy nhờ rằng, dọn dẹp và sắp xếp một cái xe bị ngập nước giá tốt hơn nhiều so với giải quyết một cái xe không những ngập nước nhưng vẫn bị hỏng cả bộ động cơ.
  * Nước ngập lưng chừng cửa xe: Mở cửa sổ và trèo ra ngoài
  Đừng cố gắng Open xe bởi áp suất nước đẩy từ bên ngoài làm nên cửa xe đóng chặt. thêm nữa, bạn cũng muốn nước tràn lên bên trong xe không? nếu như khách hàng như mong muốn và nước không dâng nhích cao hơn, chúng ta cũng có thể thậm chí không cần thiết có dọn dẹp vệ sinh thảm xe đằng sau đó.
  [​IMG]
  * Nước tới bậu cửa sổ nhìn ra ngoài hoặc tiết kiệm hơn, nhưng mực nước tăng nhanh: Mau thoát thân!
  lúc này, con xe của người tiêu dùng có khả năng sắp nổi bồng bềnh phía trên mặt nước. hãy nhanh chóng trèo ra phía bên ngoài qua đường cửa sổ, bỏ lại con xe, bỏ dở cả bước 3 và 4 sau đây. Việc cứu chiếc xe ở thời điểm này không đáng để bạn mạo hiểm tính mạng.
  Ngắt kết nối ắc-quy, tắt kể cả những dòng thiết bị điện tử
  nếu như bạn không thể bắt đầu khởi động xe và mực nước thường xuyên dâng cao, hãy ngắt kết nối pin nhằm mục đích ngăn nước ập lệ hệ thống điện hoặc hộp điều khiển. nếu như khách hàng biết cách tháo hộp đen ô-tô, khối hệ thống âm lượng và có thời gian, hãy thử cứu chúng. thông thường, module điều khiển truyền động bên trong khoang động cơ đc phong kín để thoát sự xâm nhập của nước, nhưng các module gắn bên ngoài thì không.
  trong hoàn cảnh bạn là thợ điện hoặc thợ sửa ôtô, hoặc chỉ là là bạn sẽ biết cách tháo các bộ phận này thì thật giỏi. còn nếu như không, cũng đừng lo! Hãy nhớ sự an toàn của mình là trên hết! không chỉ có thế, đó là lý do bạn nên mua BH có điều khoản bồi thường xe bị ngập nước trong trường hợp bất khả kháng.
   
Loading...