Ads Banner Header
 1. Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn Khách đã đọc. List Ban
  icon-thietkeweb Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
  icon-thietkeweb Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
  icon-thietkewebhaiphong Làm dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

“Chung cư mini” của nữ tiến sĩ

Thảo luận trong 'Thiết bị nội thất' bắt đầu bởi anhthinh89, 01/08/2017.

 1. anhthinh89

  anhthinh89 Thành viên

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Khi quyết định xây ngôi nhà cho gia đình với nhiều thế hệ chung sống, tiến sĩ Nguyễn Quỳnh Mai (trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM) đã vấp phải vấn đề làm sao để ngôi nhà “chung mà vẫn riêng” thiết kế shop giá rẻ.

  Mỗi hộ ở một lầu khép kín, có phòng khách và bếp núc riêng đồng thời cần phòng khách chung cho cả nhà. Cũng trong ngôi nhà ấy, có người mở phòng mạch, có người đã về hưu cần nơi yên tĩnh... Nhiều nhu cầu đan xen ấy cần được dung hòa với cách thiết kế linh hoạt. Sau nhiều bàn luận, cuối cùng giải pháp làm hầm và đưa cầu thang ra mặt trước nhà được chọn.

  Tầng hầm giúp giải quyết toàn bộ xe chủ và khách, còn cầu thang ở ngoài cùng sẽ tránh chia cắt các hộ và giúp đối ngoại cũng như thoát hiểm tốt hơn. Một giếng trời nhỏ mở ở giữa xuyên suốt các lầu, cùng với sân sau đầy nắng tạo điều kiện cho các phòng luôn thoáng và sáng. Tùy theo cơ cấu mỗi hộ, thiết kế nội thất của “chung cư mini” này thay đổi phong phú trên cơ sở giữ nét hài hòa chung về màu sắc và chất liệu sửa chữa chung cư cũ.

  Căn hộ lầu 1 của bố mẹ khá ấm áp một tông màu gỗ. Không gian chung được đặt tại đầu mối giao thông, kết nối toàn nhà một cách thông suốt. Hành lang căn hộ lầu 2 sử dụng kính thủy để nới rộng không gian và tăng cường chiếu sáng gián tiếp. Giếng trời, sân sau tuy nhỏ nhưng là điểm nhấn thú vị và “ lá phổi” dẫn khí quan trọng cho ngôi nhà ống

  Bài: Song Nguyên / Ảnh: Việt Khôi
   
Đang tải...